Cổng thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Quảng Nam

Tập huấn hướng dẫn tổ chức dịch vụ thông tin hỗ trợ xây dựng Xã hội ...

Từ ngày 24 - 27/8/2016, Dự án nâng cao năng lực sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng (viết tắt là Dự án BMGF-VN) do Quỹ Bill & Melinda Gate tài trợ đã phối hợp với các đơn vị có liên quan của tỉnh tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn tổ chức dịch vụ thông tin hỗ trợ xây dựng Xã hội học tập và Nông thôn mới” cho hơn 20 học viên là cán bộ các cấp tỉnh, huyện, xã.

Trồng rau quả sạch, nhà nông Đại An thu tới 200 triệu đồng/ha
Chỉ trồng rau màu, nhưng mỗi ha đất sản xuất, nông dân (ND) xã Đại An, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) thu tới 180 - 200 triệu đồng/năm.
Thị xã Điện Bàn đón nhận quyết định đạt chuẩn nông thôn mới
Chiều 29.4, Điện Bàn tổ chức trọng thể lễ công bố và đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2015. Đến dự có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam - Phó Trưởng ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường; Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách Quốc hội Nguyễn Đức Hải gửi lẵng hoa chúc mừng.
Kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí NTM tại các xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2016
Sáng ngày 11/8, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo NTM tỉnh do đồng chí Mai Đình Lợi, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, phó trưởng đoàn; đồng chí Đỗ Vạn Lộc, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, phó trưởng đoàn dẫn đầu Đoàn đã có buổi làm việc với huyện Phú Ninh và các xã Tam Lộc, Tam Lãnh về kết quả thực hiện các tiêu chí NTM, tiến độ thi công các công trình để đạt chuẩn các tiêu chí NTM trong năm 2016, tình hình giải ngân các nguồn vốn đã giao và các giải pháp của huyện và xã để phấn đấu hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong thời gian đến.
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Đại Lộc: Hiệu quả bước đầu
Thời gian qua, nhiều địa phương trên địa bàn Đại Lộc đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất sản xuất lúa kém hiệu quả, không chủ động nguồn nước tưới sang canh tác rau màu nhằm nâng cao năng suất, sản lượng trên cùng đơn vị diện tích.
Gần 40 tỷ đồng khuyến khích bảo tồn và phát triển cây dược liệu
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 2950/QĐ-UBND triển khai thực hiện Nghị quyết số 202/2016/NQ-HĐND ngày 26.4.2016 của HĐND tỉnh về cơ chế khuyến khích bảo tồn và phát triển một số cây dược liệu trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 - 2020.
Làm giàu nhờ nuôi thú rừng
Nhiều người dân ở xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh đã mạnh dạn đầu tư xây chuồng trại để nuôi thú rừng như dúi (cúi lúi), nhím, chồn hương, heo rừng, cho lợi nhuận cao.
Thưởng thức dâu tây Hàn Quốc ngay tại vườn ở Việt Nam
Không phải đến Hàn Quốc, cũng chẳng cần phải nhập khẩu loại trái cây này, bây giờ muốn hái dâu tây Hàn Quốc và thưởng thức tại vườn, người dân chỉ cần lên vùng Đa Nhim, huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng).
Khởi sắc Tiên Sơn
Tiên Sơn là một trong 3 xã của huyện Tiên Phước được chọn thí điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 - 2015 và đến nay xã đã đạt chuẩn.
Tam Phước tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014
Sáng ngày 05/2/2015, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị chào đón xuân Ất Mùi, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam và Huyện ủy - UBND huyện Phú Ninh; Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQVN xã Tam Phước long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014.
Thông tin cần biết
Lượt truy cập
Đang online: 486
Hôm nay: 1,255
Hôm qua: 2,440
Tuần này: 1,255
Tuần trước: 29,357
Tháng này: 2,105,962
Tháng trước: 1,742,757
Tất cả: 18,595,660