hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Bánh dừa nướng Bảo Linh - đậm đà hương vị quê hương (01/06/2022)
Từ một loại bánh dân dã, giờ đây bánh dừa nướng thương hiệu Bảo Linh trở thành sản phẩm ưa thích của nhiều người. Có được thành công này là tâm huyết nối nghiệp cha ông của ông Phan Đình Tuấn (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) trong khâu nỗ lực cải tiến chất lượng, mẫu mã, đầu tư mạnh cho khâu quảng bá để món bánh đặc sản Quảng Nam có mặt khắp cả nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Cơ sở sản xuất bánh dừa nướng Bảo Linh tại phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ có hơn 30 công nhân để làm ra những chiếc bánh dừa nướng mang thương hiệu Bảo Linh thơm ngon, chất lượng. Nguyên liệu làm bánh là dừa tươi cắt sợi, ướp qua đường, nhào bột rồi cán khối và đưa vào máy cắt. Sau đó được xếp vào khay và cho vào lò nướng. Sau khoảng 10 phút trong lò, những chiếc bánh dừa nướng hoàn thành. Từ đây, những chiếc bánh dừa thơm ngon sẽ được đưa đi đóng trong những bao bì bắt mắt.

Có mặt trên thị trường từ 30 năm trước, thương hiệu bánh dừa Bảo Linh được gia đình ông Phan Đình Tuấn gìn giữ qua 2 thế hệ. Trước đây, bánh dừa chỉ được bán ở chợ, quầy tạp hóa trong bao bì khá đơn giản. Từ năm 2010, cơ sở bắt đầu tạo dựng thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm bằng việc hoàn thành các chứng nhận tiêu chuẩn, đưa bánh dừa nướng Bảo Linh chắp cánh bay xa.

Ông Phan Đình Tuấn- Chủ cơ sở sản xuất bánh dừa nướng Bảo Linh, cho biết “ Qua thời gian, muốn sản phẩm đi vào các siêu thị, xuất khẩu ra thị trường nước ngoài thì phải làm cho đầy đủ giấy tờ, trong đó có chương trình OCOP. Năm 2019, tôi tham gia chương trình OCOP và được công nhận là sản phẩm 3 sao. Qua năm 2021, cơ sở tiếp tục nâng hạng và được tỉnh cấp chứng nhận 4 sao. Sau khi đạt sản phẩm OCOP thì thị trường phát triển, dễ đi vào siêu thị lớn và những đối tác làm việc tin tưởng sản phẩm nhiều hơn. Chương trình OCOP đã giúp thay đổi một số điểm hạn chế trên bao bì, mẫu mã được hoàn thiện hơn).

Vốn dùng nguyên liệu có sẵn tại địa phương và một số tỉnh lân cận, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại kết hợp truyền thống, Bảo Linh đã cho ra đời những chiếc bánh thơm, giòn, béo, đậm đà hương vị quê hương. Uy tín cùng giá thành rẻ và sự nỗ lực, tâm huyết trong quảng bá, maketing của ông chủ Phan Đình Tuấn, bánh dừa nướng Bảo Linh đã vươn xa, có mặt khắp 63 tỉnh thành, trong các chuỗi cửa hàng, siêu thị, cơ sở du lịch, hệ thống siêu thị uy tín như Sài Gòn Co.op, Vinmart, Lotte Mart và vươn ra thị trường ngoài nước đến các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc...

“Đợt này, vật tư đầu vào lên rất cao, mọi thứ đều tăng thêm khoảng 30%, nhưng tiệm bánh vẫn đang giữ giá tạo công ăn việc làm cho nhân công. Bây giờ, việc tăng giá là rất khó, chủ yếu tiết kiệm chi phí sản xuất để bán ra thị trường và tạo công ăn việc làm cho người lao động. Bình thường xưởng sản xuất 80 – 100 tấn/năm, doanh thu từ 4 – 5 tỷ. Hy vọng thời gian tới, khách du lịch quay lại thì có thể tăng cao thêm, phát triển hơn, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương” Ông Phan Đình Tuấn- Chủ cơ sở sản xuất bánh dừa nướng Bảo Linh, cho biết thêm.

Năm 2022, Quảng Nam là điểm đến du lịch xanh trong Năm du lịch quốc gia, kỳ vọng khi du lịch phục hồi, những hộp bánh dừa nướng Bảo Linh sẽ theo chân du khách đi muôn nơi làm quà tặng cho người thân, bạn bè năm châu.

 

Đông Yên

Lượt xem:  887 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 4 1 2 3 4
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com