hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Dầu tràm Linh Vũ- Sản phẩm OCOP 3 sao (29/11/2021)
Ngày nay, dầu Tràm được người tiêu dùng sử dụng phổ biến bởi những công dụng hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. Góp mặt trong nhóm sản phẩm này, dầu Tràm Linh Vũ đang dần khẳng định thương hiệu, được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là sản phẩm OCOP hạng 3 sao năm 2020.

Dầu tràm Linh Vũ dần khẳng định vị thế trên thị trường.

Cơ sở sản xuất Dầu Tràm Linh Vũ ở tại Tổ 4, thôn Tây Giang, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam do chị Bùi Thị Nguyệt làm chủ được đưa vào sản xuất năm 2015.  Sau quá trình tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm, đến năm 2019, hộ kinh doanh dầu Tràm Linh Vũ đã đưa vào sử dụng quy trình sản xuất tương đối hoàn chỉnh. Từ đó đến nay, cơ sở dầu tràm Linh Vũ đã sản xuất ra tinh dầu tràm có chất lượng cao, đáp ứng được một phần cho thị trường, nhu cầu sử dụng tinh dầu thiên nhiên hiện nay.

Chị Bùi Thị Nguyệt- Chủ cơ sở sản xuất dầu Tràm Linh Vũ cho biết: Niềm đam mê Dầu Tràm bắt nguồn từ sự tò mò với loại dầu hay dùng để cạo gió trong dân gian. Một lần tình cờ đi thăm bà con tại Huế, tận mắt chứng kiến cơ cở sản xuất Dầu Tràm, chị đã tìm tòi học hỏi kinh nghiệm chế biến tinh Dầu Tràm, để khai thác nguồn dầu từ cây Tràm Gió- là loại cây phổ biến và có rất nhiều tại địa phương xã Bình Sa, huyện Thăng Bình. Đầu năm 2015 chị tiến hành sản xuất mẻ dầu đầu tiên thành công, dầu có màu trắng, vị và mùi thơm hăng nồng. Những mẻ dầu sau đó cũng đạt chất lượng đồng đều, đảm bảo cung cấp ra thị trường.

Từ nguyên liệu của cây Tràm thiên nhiên trên vùng đất huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, là loại cây có chứa nhiều chất cineol, công dụng tắm cho trẻ sơ sinh, xoa bốp ngoài da cho phụ nữ sinh nở, trị nhứt mỏi cho người cao tuổi, trị cảm lạnh, ho gió, bong gân, chướng bụng đầy hơi, côn trùng đốt…Một chai 65ml giá bán hiện nay 180.000đ, cung ứng cho nhiều công ty, cơ sở bán lẻ… cơ sở của chị Bùi Thị Nguyệt thu về mỗi năm hàng chục triệu đồng đồng thời giải quyết việc làm cho lao động nhàn rổi tại địa phương góp phần nâng cao thu nhập giảm nghèo bền vững.

Để thuận tiện trong việc cung cấp ra thi trường, chị bắt đầu đăng ký thương hiệu lấy tên là Dầu Tràm “Linh Vũ” và thực hiện các bước trong quy trình theo quy định của Bộ Công thương, đến tháng 12 năm 2016 Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận “Nhãn hiệu ưa dùng” cho Dầu Tràm Linh Vũ và Tạp chí công thương cấp giấy chứng nhận Dầu Tràm Linh Vũ được người tiêu dùng bình chọn “Top 100 thương hiệu sản phẩm dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam”. Năm 2020, dầu tràm Linh Vũ đã được UBND tỉnh Quảng Nam chứng nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao.

Trong giai đoạn tiếp theo, mục tiêu của hộ kinh doanh là ổn định và duy trì quá trình sản xuất và kinh doanh hiện tại, song song với nhiệm vụ đó, hộ kinh doanh sẽ chú trọng tiếp xúc đầu tư cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị có liên quan gồm: hệ thống nhà xưởng, trang bị các trang thiết bị sản xuất tiên tiến, phương tiện vận chuyển, hệ thống chiếu rót, đóng chai, dán nhãn, đóng gói tự động để sản phẩm có tính chuyên nghiệp hơn nhằm giảm chi phí giá thành sản phẩm. Thực hiện liên kết với các hộ gia đình tăng diện tích trồng tràm nguyên liệu tại địa phương để đảm bảo chủ động về nguồn nguyên liệu tại chỗ.

Với phương châm hoạt động luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, các thành viên của hộ kinh doanh cơ sở dầu tràm Linh Vũ luôn cố gắng duy trì chất lượng sản phẩm dầu tràm Linh Vũ, cũng như đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập và mở rộng cơ sở sản xuất kinh doanh để cung ứng ra thị trường sản phẩm chất lượng cạnh tranh, đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng trong và ngoài nước, đồng thời giải quyết việc làm cho người dân lao động và góp phần thúc đầy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

 

 

TH

Lượt xem:  605 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 4 1 2 3 4
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com