hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (15/12/2017)
(QNO) - Trong khuôn khổ sự kiện “Ngày Hàn Quốc tại tỉnh Quảng Nam”, hôm nay 15.12 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì hội nghị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh và làng mới của Hàn Quốc.
Quang cảnh hội nghị diễn ra tại TP. Tam Kỳ sáng nay 15.12.
Quang cảnh hội nghị diễn ra tại TP.Tam Kỳ sáng nay 15.12. Ảnh: VĂN SỰ

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đến từ các ngành, địa phương của Quảng Nam cho rằng, muốn việc thực hiện mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu mang lại thành công thì cần phải thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức trong toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân. Việc xây dựng, tổ chức thực hiện phương án phải đảm bảo đúng trình tự quy định và nhất thiết có sự tham gia bàn bạc, thống nhất lựa chọn của người dân. Trong quá trình triển khai, cần đặt ra lộ trình cụ thể, phân công người chịu trách nhiệm và giám sát chặt chẽ từng nội dung công việc. Đặc biệt, phải huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị ở cơ sở. Thực tế cho thấy, nơi nào các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương vào cuộc với sự nỗ lực, quyết tâm cao thì nơi đó việc xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu sẽ có kết quả tốt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tặng quà lưu niệm cho ông Lee Sang Woo.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh (bìa trái) tặng quà lưu niệm cho ông Lee Sang Woo. Ảnh: VĂN SỰ

Trong khi đó, ông Lee Sang Woo - Trưởng Văn phòng đại diện Tổ chức “Làng mới của Hàn Quốc” tại Việt Nam chia sẻ, sở dĩ Hàn Quốc gặt hái rất nhiều thành quả trong quá trình thực hiện mô hình này là nhờ Nhà nước thực hiện tốt chiến lược hợp tác công - tư và áp dụng cơ chế hỗ trợ theo bậc cho các làng dựa vào thành quả đạt được, từ đó tạo sự cạnh tranh tích cực giữa làng này với làng khác. Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt là nằm ở vai trò của người lãnh đạo làng. Muốn thành công, đòi hỏi phải lựa chọn người lãnh đạo làng có nhiệt huyết, tình nguyện cống hiến và luôn đặt danh dự lên hàng đầu. Sau khi lựa chọn, các cơ quan có trách nhiệm mở nhiều khóa tập huấn để hướng dẫn bài bản phương pháp triển khai mô hình cho người lãnh đạo làng theo cách lấy thực tiễn làm trọng tâm. 

Người dân thôn Hà An (Điện Phong, Điện Bàn) tự giác xây dựng bồn hoa để tạo cảnh quang sạch đẹp.
Người dân thôn Hà An (Điện Phong, Điện Bàn) tự giác xây dựng bồn hoa để tạo cảnh quang khu dân cư sạch đẹp. Ảnh: VĂN SỰ

Theo ông Lee Sang Woo, Quảng Nam cần phát huy nội lực của nhân dân trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu. Đồng thời, tập trung đầu tư mạnh cho sản xuất nông nghiệp hàng hóa và tạo động lực thúc đẩy kinh tế hợp tác phát triển nhằm nâng cao nguồn thu nhập cho cư dân nông thôn, góp phần xây dựng thành công mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu…

NGUYỄN SỰ

Theo Báo Quảng Nam

Lượt xem:  542 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

báo phụ nữ kho game hay