hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Nỗ lực vì cuộc sống dân sinh (31/07/2014)
Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, huyện Nông Sơn rất quan tâm đến việc thi công, nâng cấp, cải tạo mạng lưới điện để tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, nhất là tại những vùng thuộc diện khó khăn. Bên cạnh đó, địa phương cũng nỗ lực cung cấp nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho nhân dân nhằm đảm bảo sức khỏe của cộng đồng…

Ông Trần Văn Sang – Chủ tịch UBND xã Quế Lâm (Nông Sơn) cho biết, địa phương có tổng cộng 993 hộ dân. Lúc chưa tái lập huyện, toàn xã chỉ có 600 hộ được sử dụng điện, còn 393 hộ phải chịu cảnh đèn dầu le lói. Từ giữa năm 2008 đến nay, nhờ sự quan tâm đầu tư của các cấp nên 298 trong số 393 hộ vừa nêu đã có điện. Ông Sang nói: “Hiện nay, những đơn vị liên quan đang phối hợp cùng chính quyền xã khẩn trương tiến hành trồng trụ, kéo dây, lắp đặt công tơ để nhanh chóng đóng điện cho 95 hộ dân còn lại ở thôn Tứ Trung 2. Quế Lâm là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Nông Sơn, được như ngày hôm nay là cả một sự nỗ lực rất lớn từ rất nhiều phía. Hy vọng, thời gian tới, vùng đất nghèo này sẽ phát triển mạnh mẽ nhờ nguồn điện năng của đất nước”. Còn ông Nguyễn Chí Tùng – Trưởng phòng Kinh tế & hạ tầng Nông Sơn, hồi mới thành lập, toàn huyện có khoảng 75 - 80% số hộ dân được sử dụng điện, còn đến nay, gần như 100% hộ dân trên địa bàn 7 xã đã có điện lưới quốc gia.

Theo bà Lê Thị Trang – một người dân ở xã Phước Ninh (Nông Sơn), bao năm qua, do địa hình đồi núi, mạch nước ngầm quá khan hiếm nên gia đình thường phải ra sông suối lấy nước về dùng, nhất là thời điểm nắng hạn kéo dài. Cách đây không lâu, Nhà nước đầu tư xây dựng công trình nước sinh hoạt tập trung Xai Bà Đỉnh tại thôn Dùi Chiêng 1 nên tình trạng ấy đã chấm dứt. Ông Đoàn Quốc Dũng – Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phước Ninh cho biết, có công trình nước sạch tập trung đó, từ năm ngoái đến nay hơn 150 hộ dân trong vùng hết sức phấn khởi vì không còn nơm nớp lo các loại dịch bệnh nguy hiểm bùng phát, nhất là sốt xuất huyết, tiêu chảy, ghẻ ngứa.

Thời gian qua, Nông Sơn đã đầu tư hơn 13 tỷ đồng để cấp nước sinh hoạt cho dân.Ảnh: N.Sự
Thời gian qua, Nông Sơn đã đầu tư hơn 13 tỷ đồng để cấp nước sinh hoạt cho dân.Ảnh: N.Sự

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó phòng NN&PTNT Nông Sơn cho biết, để đảm bảo sức khỏe của cộng đồng, từ năm 2008 đến nay các cơ quan có trách nhiệm ở huyện đặc biệt quan tâm đến vấn đề nước sinh hoạt. Theo đó, bằng nhiều nguồn vốn huy động, trong vòng 6 năm qua Nông Sơn đã bỏ ra hơn 13 tỷ đồng để xây dựng 7 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung và khoảng 100 công trình phân tán. Ông Lanh nói: “Nhờ chú trọng đầu tư nên tính đến thời điểm này tỷ lệ hộ dân được dùng nguồn nước hợp vệ sinh trên toàn huyện Nông Sơn đạt 81,5%, tăng 46,5% so với đầu năm 2009”.

 NGUYỄN SỰ

Theo Báo Quảng Nam

Lượt xem:  1,469 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/