hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Xã nông thôn mới Tam Lộc đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền số (14/04/2023)
Là một trong những xã được huyện Phú Ninh chọn làm xã điểm về chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, xã nông thôn mới Tam Lộc đã và đang đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ thực hiện nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần phát triển KT-XH xã nhà.

Bộ phận 1 cửa của xã hoạt động hiệu quả.

Thực hiện sự chỉ đạo chung của tỉnh, huyện, trong thời gian qua, UBND xã Tam Lộc đã tích cực triển khai công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, giải quyết thủ tục hành chính qua 1 cửa, 1 cửa liên thông. Xã đã ban hành kế hoạch cải cách hành chính, chuyển đổi số, kiểm soát thủ tục hành chính trong năm. Trong đó gắn với các nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực, đẩy mạnh công tác giải quyêt TTHC qua dịch vụ công, phấn đấu hằng tháng tỷ lệ hồ sơ giải quyết qua DVC đạt trên 70%.

Ông Phan Thanh Nở- Phó Chủ tịch UBND xã Tam Lộc cho biết, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, chính quyền xã đã tập trung đầu tư cho Bộ phận một cửa của xã. Đây có thể xem là điểm sáng trong cải cách hành chính, chuyển đổi số của Tam Lộc. Bộ phận 1 cửa được hoạt động theo quy chế, phân công công chức Tư pháp-Hộ tịch; Văn hóa-Xã hội; Địa chính-Xây dựng; văn phòng thống kê phụ trách để hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục hành chính; niêm yết công khai đầy đủ các thủ tục, chính sách... phân công cán bộ đầu mối kiếm soát thủ tục hành chính; đảm bảo các thiết bị, cơ sở vật chất để phục vụ công tác tiếp công dân tại xã. Bên cạnh đó, UBND xã phối hợp với Bưu điện huyện Phú Ninh thực hiện tiếp nhận và trả kết quả một số thủ tục trên lĩnh vực bảo trợ xã hội, chính sách tại điểm Bưu điện Văn hóa xã;  phối hợp với đoàn thanh niên xã hướng dẫn, hỗ trợ công dân trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến, cài đặt sổ khám bệnh sức khỏe điện tử, phấn đấu đến cuối năm 2023, đạt tỷ lệ trên 70% người dân đã cài đặt phần mềm khám sức khỏe điện tử… Đối với mô hình Tổ công nghệ cộng đồng, UBND xã cũng đã tập trung đầu tư cài đặt hệ thống Wifi công cộng, máy tính tại nhà văn hóa của 05 thôn, đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin của người dân.

Có thể thấy bộ phận 1 cửa xã Tam Lộc được đầu tư khang trang với đầy đủ máy móc, thiết bị CNTT phục vụ công tác tiếp dân. Mỗi ngày, bộ phận 1 cửa của xã tiếp hàng chục lượt người dân đến giải quyết thủ tục hành chính. Đa số người dân đều hài lòng với chất lượng giải quyết hồ sơ nơi đây.

Đã từng nhiều lần đến bộ phận 1 cửa thực hiện các thủ tục hành chính, hôm nay anh Phan Ngọc Tiến ( thôn Đại Qúy, xã Tam Lộc) đến đây để thực hiện một số thủ tục để bổ sung hồ sơ xin việc làm, anh cho biết, luôn cảm thấy hài lòng với thái độ tiếp đón của cán bộ nơi đây cũng như việc giải quyết thủ tục một cách nhanh gọn, rút ngắn thời gian, công sức cho người dân.

Quyết tâm thực hiện mục tiêu cải cách hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số, trong thời gian tới UBND xã Tam Lộc tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên các lĩnh vực khác, hướng dẫn Nhân dân cài đặt các ứng dụng về sổ khám sức khoẻ điện tử, Vneid, xây dựng chính quyền số gắn với  xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn thông minh...

Thúy Hằng

Lượt xem:  507 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com