hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020 (22/05/2020)
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 2768/KH-UBND ngày 22/5/2020 yêu cầu các Sở, Ban, ngành, đơn vị và địa phương trong tỉnh có kế hoạch triển khai thực hiện hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020 với chủ đề: “Nước sạch nông thôn trong điều kiện hạn hán, xâm nhập mặn và dịch bệnh”.

Mục đích kế hoạch nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Trong đó, việc đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nông thôn tại các vùng chịu ảnh hưởng của hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn là rất quan trọng và phải được ưu tiên hàng đầu.Thông qua hoạt động hưởng ứng này, các ngành chức năng và các địa phương đề ra chương trình hành động cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác nước sạch và vệ sinh môi trường.

UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường một cách phù hợp, thiết thực và tiết kiệm, tránh phô trương hình thức, lãng phí. Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, phát thanh, truyền hình…), treo biểu ngữ, áp phích, phân phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn ở địa phương trong điều kiện đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ về an toàn và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức các chiến dịch truyền thông trực tuyến trên các trang mạng xã hội, trang Web của các tổ chức chính trị xã hội, các trường học tại địa phương nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. Đối với các trường học, có thể lồng ghép hoạt động giáo dục, tuyên truyền về các nội dung trên vào các bài giảng của giáo viên trong các tiết học theo hình thức trực tuyến.

Tất cả các Sở, Ban, ngành, Hội, đoàn thể và các đơn vị, lực lượng vũ trang, trường học, các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh,... tổ chức treo băng rôn hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường (từ ngày 29/4 đến ngày 30/6/2020) và có thể kéo dài đến Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (ngày 28/8) tại trụ sở đơn vị.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức phát động trong các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân viên, học sinh các trường, tiểu thương các chợ,... đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh đường phố, ngõ hẽm, cơ quan, trường học, các chợ… tạo thành đợt hoạt động cao điểm hưởng ứng thực hiện “Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường”. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức cổ động tuyên truyền bằng xe cổ động tại một số huyện trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, ngành, Hội, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi, đôn đốc, kiểm tra giám sát việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh. 

Thùy Dung

Lượt xem:  271 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 27 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/