hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
UBND tỉnh chỉ đạo tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ (03/04/2022)
UBND tỉnh ban hành công văn 1953 ngày 1/4/2022 yêu cầu các Sở, Ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành, địa phương tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai; rà soát, chủ động chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó theo chức năng, nhiệm vụ được giao trong Phương án ứng phó với thiên tai theo các cấp độ rủi ro trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2523/QĐ-UBND ngày 01/9/2021.

UBND các huyện, thị xã, thành phố:

Khẩn trương chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, khắc phục thiệt hại về sản xuất nông nghiệp.

Kiểm tra, thống kê đánh giá, báo cáo tổng hợp tình hình thiệt hại do đợt mưa lớn từ ngày 31/3 đến ngày 05/4/2022 đảm bảo theo quy định tại Thông tư liên tịch số 43/2015/TTLTBNNPTNT-BKHĐT ngày 23/11/2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh trước ngày 20/4/2022 để tổng hợp, báo cáo cấp thẩm quyền theo quy định.

Tiếp tục rà soát, chủ động bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn, nghiêm cấm người và phương tiện đi lại trên những tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, ngầm, tràn, trên các sông, suối, hồ chứa nước; kiên quyết không cho người, phương tiện đi qua những khu vực ngập sâu, nguy hiểm, nơi dễ sạt lở đất.

Tiếp tục thông báo cho các chủ đầu tư, đơn vị thi công công trình, nhất là các công trình đang thi công ở ven sông, trên sông, trên biển, các hồ chứa nước, chủ các phương tiện vận tải thủy, các đơn vị khai thác khoáng sản, đơn vị quản lý đập ngăn mặn trên sông Vĩnh Điện biết thông tin về tình hình mưa lớn để chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn cho người, công trình, tài sản và các phương tiện.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển: Thường xuyên theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của gió mạnh, sóng lớn trên biển; thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền hoạt động trên biển được biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp để đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

Tiếp tục tổ chức nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi (bao gồm ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, hoạt động gần bờ, tàu du lịch,...) cho đến khi tình hình thời tiết trên biển trở lại trạng thái bình thường.

Chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân vùng ven biển, trên đảo, trên các lồng bè và khu vực nuôi trồng thủy, hải sản.

Hướng dẫn các tàu, thuyền đã vào bờ hoặc vào khu neo đậu trên địa bàn tổ chức sắp xếp neo đậu chắc chắn, an toàn nhằm tránh va đập do ảnh hưởng của gió; hướng dẫn di chuyển, gia cố đảm bao an toàn các lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của thiên tai, kịp thời thông tin, cảnh báo, chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai công tác ứng phó kịp thời. Đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương kiểm tra, rà soát, thống kê đánh giá và tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh báo cáo tình hình thiệt hại cụ thể đợt thiên tai.

Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp; chuẩn bị các phương án sản xuất phù hợp với diễn biến thời tiết, thiên tai thời gian đến.

Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam, Đài Truyền thanh các địa phương tăng cường thời lượng, thường xuyên đưa tin về tình hình diễn biến thiên tai; phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, lũ quét, sạt lỡ đất và công tác chỉ huy ứng phó của các cấp chính quyền địa phương để Nhân dân biết, chủ động phòng tránh.

Đài Khí tượng thuỷ văn Quảng Nam tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ, dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời diễn biến thiên tai để các cơ quan có liên quan và người dân biết, phục vụ kịp thời công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Các đơn vị quản lý hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện thực hiện trực ban 24/24 giờ; kiểm tra, quan trắc đập, kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố; theo dõi chặt chẽ diễn biến lượng mưa, mực nước các hồ chứa nước, thường xuyên báo cáo với cơ quan quản lý cấp trên.

Các Sở, Ban, ngành khác theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp, hỗ trợ địa phương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.


 

TD

Lượt xem:  71 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 39 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/