hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Bánh Chưng xanh “bà Ba Hội”- Đậm vị quê nhà (29/09/2021)
Bánh chưng xanh “bà Ba Hội” (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) là sản phẩm OCOP 4 sao năm 2020. Đây cũng là 1 trong 5 sản phẩm của Quảng Nam được Cục Công Thương địa phương vinh danh.

Sản phẩm Bánh Chưng xanh bà Ba Hội được người tiêu dùng đón nhận.

Bánh chưng là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trên mỗi mâm cỗ cúng tổ tiên vào ngày giỗ, tết, đám, tiệc, hiếu, hỉ của gia đình người Việt; đây còn là một sản phẩm văn hóa lâu đời gắn liền với nền văn minh nông nghiệp của người Việt cần phải được bảo tồn, phát huy và quảng bá rộng rãi

Bánh Chưng Bà Ba Hội là sản phẩm gia truyền 30 năm của gia đình, được sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kết hợp nguồn nguyên liệu đặc sản sẵn có của Quảng Nam như nếp Bầu, tiêu Tiên Phước tạo nên chiếc bánh dẻo, thơm, nhuyễn, ngon mang hương vị đặc trưng xứ Quảng. Với việc sản phẩm có mẫu mã  đẹp, nguồn gốc rõ ràng, giá cả phải chăng, sản phẩm đã được thị trường đón nhận rộng rãi với lượng khách hàng phong phú. Sản phẩm có thể phù hợp cho khách hàng hàng sử dụng hàng ngày hoặc làm sính lễ trong cưới, hỏi, đám tiệc hiếu, hỉ; biếu tặng người thân, bạn bè, đối tác… Ngoài ra, trong quá trình làm và bán bánh, thương hiệu của Cô có tem đảm bảo hàng chất lượng, có mã vạch, mã QR để truy xuất nguồn gốc đồng thời có chính sách bảo hành trong trường hợp bánh bị lỗi trong quá trình sản xuất. Sau gần 2 năm kinh doanh, tới tế Canh Tý (2020), số lượng bánh được xuất xưởng bán ra thị trường đã lên tới 30.000 chiếc. Hiện bánh đã có mặt trong hệ thống siêu thị Co.op Mart tại khu vực miền Trung kéo dài từ tỉnh Quảng Bình đến tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra cơ sở cũng đã thiết lập được hệ thống đại lý phân phối sản phẩm ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó có các thị trường “khó tính” luôn đòi hỏi chất lượng cao, mẫu mã bao bì đẹp như Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, sản phẩm cũng đã có mặt và được tiêu thụ tại những thị trường được xem là “truyền thống của bánh Chưng” như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình,…

Chị Huỳnh Thị Thu Thủy – Chủ cơ sở bánh chưng xanh “bà Ba Hội” cho biết : Giá trị của thương hiệu bánh Chưng Bà Ba Hội không chỉ nằm ở chất lượng sản phẩm mà còn giữ gìn và phát huy được bản sắc văn hóa dân tộc đến với cộng đồng xã hội. Tạo thói quen cho người sử dụng lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn, nhất là đối với thực phẩm. Khuyến khích việc phát triển các sản phẩm truyền thống theo hướng bền vững, hiệu quả và có giá trị cao. Tạo ra chuỗi liên kết Sản xuất nguyên liệu (nông nghiệp) – Chế biến (sản xuất bánh) – Dịch vụ (Bán hàng) – Du lịch (du lịch thăm quan vùng sản xuất nguyên liệu, kết hợp thưởng thức ẩm thực).

Nếu như trước đây, các gia đình ở Quảng Nam chỉ làm bánh Chưng vào những ngày lễ tết thì ngày nay bánh này lại trở thành một món ăn được chế biến hàng ngày tại cơ sở Bà Ba Hội với mẫu mã, bao bì đẹp, bắt mắt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Du khách dù đến cơ sở Bà Ba Hội vào bất cứ thời điểm nào cũng có thể thưởng thức được món ngon này. Do có thể giữ được lâu ngày nên bánh Chưng cũng sẽ là một lựa chọn rất hợp lý để khách tham quan mua về làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

Chị Huỳnh Thị Thu Thủy cho biết, để sản phẩm bánh chưng xanh có mặt trên thị trường cả nước, hướng đến xuất khẩu trong khi thời hạn sử dụng hàng hóa ngắn, bánh chưng xanh “bà Ba Hội” được bảo quản bằng phương pháp hút chân không, di chuyển an toàn và hạn sử dụng dài ngày hơn bánh chưng thông thường. Chính vì hạn sử dụng dài nên quyết định được sự lưu thông trên thị trường cả nước. Và trong tương lai cơ sở hướng đến sản phẩm đông lạnh để xuất khẩu.

“Chúng tôi khẳng định thương hiệu bằng cách sử dụng nguồn nguyên liệu đặc trưng xứ Quảng để chứng minh bánh chưng xanh “bà Ba Hội” khác với bánh chưng ở các vùng khác. Chúng tôi cũng khẳng định vị thế sản phẩm với khách hàng bằng các tiêu chí về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm” – chị Thủy nói.

 

Trần Hiền

Lượt xem:  27 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/