hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Quảng Nam: Bắc Trà My đã có 9 sản phẩm OCOP gắn sao, toàn là đặc sản nổi tiếng (02/02/2021)
Mới chỉ hơn 3 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), huyện Bắc Trà My đã có 9 sản phẩm được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận đạt chuẩn OCOP

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự tham gia nhiệt tình của các chủ thể, Chương trình OCOP tại huyện Bắc Trà My đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Năm 2018, năm đầu tiên thực hiện Chương trình OCOP, huyện Bắc Trà My có 2 sản phẩm là tinh dầu quế và rượu lúa rẫy được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh.

Bắc Trà My đã có 9 sản phẩm OCOP gắn sao - Ảnh 1.

Sản xuất đồ thổ cẩm ở huyện Bắc Trà My. Ảnh: Trần Hậu

Năm 2019, huyện Bắc Trà My tiếp tục có 2 sản phẩm được công nhận OCOP gồm dầu phụng Trà Đông và mía tím Bắc Trà My. Trong đó dầu lạc (phộng) được ép từ đậu phộng nguyên chất được nhân dân trong vùng sản xuất và cây mía tím (hay còn gọi là mía mưng) được trồng tập trung tại thôn 2 và thôn 6 (xã Trà Giang).

Năm 2020, huyện Bắc Trà My tiếp tục có 5 sản phẩm được công nhận OCOP gồm cam sành Trà Dương, cá thát lác sông Tranh phi lê, măng nứa khô Trà Ka, vòng đeo tay phong thủy huỳnh đàn và cá diêu hồng sông Tranh sấy khô.

Qua 3 năm xây dựng Chương trình OCOP, đến nay Bắc Trà My đã có 9 sản phẩm OCOP được xếp hạng từ 3 sao trở lên. Trong đó sản phẩm tinh dầu quế Trà My - Minh Phúc là một trong những sản phẩm đầu tiên được công nhận danh hiệu này.

Ngoài ra huyện Bắc Trà My còn có 4 sản phẩm khác được nguồn vốn khuyến công hỗ trợ để xây dựng và phát triển thương hiệu gồm rượu lúa rẫy Chấn Phương, sản phẩm mộc mỹ nghệ, hương Trà My, sản phẩm mộc dân dụng.

Bên cạnh đó, huyện có một số sản phẩm đặc trưng khác gồm áo quần thổ cẩm, rượu lúa rẫy Tuấn Phong, các sản phẩm từ quế (quế thanh, bột quế), quýt đường, chuối, các loại rau rừng cũng đang được tập trung trồng và chăm sóc, nâng cao chất lượng để trở thành sản phẩm OCOP trong thời gian tới...

Đoàn Hồng - Trần Hậu (Báo Dân Việt)

Lượt xem:  366 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/