hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Chủ động ứng phó với diễn biến của bão CONSON và mưa lớn nhằm giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp (08/09/2021)
Ngày 8/9, UBND tỉnh ban hành công văn 5938/UBND-KTN về việc chủ động ứng phó với diễn biến của bão CONSON và mưa lớn nhằm giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu năm 2021.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay ở vùng biển Đông Nam Philippin đang xuất hiện cơn bão CONSON và dự báo bão sẽ đi vào khu vực phía Bắc biển Đông trong đêm ngày 08/9 đến ngày 09/9 và có khả năng mạnh thêm. Do ảnh hưởng của bão CONSON, các địa phương trên địa bản tỉnh có khả năng xảy ra mưa lớn, có nơi có dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão CONSON và mưa lớn nhằm giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu năm 2021; UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo các Ban, ngành, địa phương thông tin về tình hình diễn biến của cơn bão CONSON và tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân tập trung thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa vụ Hè Thu 2021 còn lại chưa thu hoạch, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”; đối với cây Ngô và các cây trồng cạn khác đang đến kỳ thu hoạch cần khẩn trương thu hoạch và thực hiện sơ chế, bảo quản để tránh hư hỏng; thực hiện các biện pháp chống đổ ngã, ngập úng cho cây ăn quả, cây dài ngày và bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi hiệu quả. Chuẩn bị phương án để chủ động ứng phó khi có mưa bão xảy ra nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước, Nhân dân trên địa bàn. Đối với các địa phương ven biển, theo dõi chặt chẽ số lượng tàu cá của địa phương đang hoạt động khai thác hải sản trên biển và tình hình diễn biến của bão, khuyến cáo của cơ quan chức năng để kịp thời thông tin, hướng dẫn cho các chủ tàu cá biết và chủ động phòng tránh.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (Cơ quan thường trực TKCN trên biển và hải đảo) chủ trì, phối hợp với cơ quan kiểm ngư, các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ các bản tin về bão, thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn về người, phương tiện. Kiểm đếm tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với thuyền trưởng, chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo các đơn vị liên quan trực thuộc theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương triển khai thu hoạch cây trồng vụ Hè Thu năm 2021 và phương án ứng phó mưa bão trên địa bàn đảm bảo kịp thời, hiệu quả; tổng hợp tình hình thực hiện để báo cáo UBND tỉnh theo dõi.

File đính kèm: Công văn

 

 

TD

Lượt xem:  35 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 36 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/