hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Khu dân cư mới Bằng la sẵn sàng cho ngày bầu cử (11/05/2021)
Hơn 6 tháng qua, người dân vùng sạt lở bị mất nhà cửa xã Trà Leng, huyện Nam Trà My đã được dọn về nơi ở mới khu dân cư Bằng La, bắt đầu cho một hành trình mới. Những ngày này, họ tất bật chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, càng khiến chính quyền và nhân dân nơi đây thêm rộn rang, khẩn trương.

Làng mới Bằng La những ngày cận kể bầu cử.

Hơn nửa tháng qua, tại khu dân cư Bằng la, người dân vừa dọn dẹp nhà cửa, vừa nghe thông tin tuyên truyền về bầu cử và trông chờ đến ngày để được đi bỏ phiếu. Tại nhà sinh hoạt cộng đồng vừa được khánh thành của khu dân cư mới Bằng La, già làng Hồ Văn Đề cùng bà con trong làng xem danh sách giới thiệu những người tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Già Đề cho biết, nhiều ngày qua, bà con nơi đây đã được nghe nhiều thông tin về ngày hội bầu cử toàn dân thông qua các phương tiện thông tin từ huyện đến xã, trong lòng ai cũng tràn đầy khí thế, thể hiện niềm tin vào một cuộc bầu cử thành công trọn vẹn.

“Bằng La đã chuẩn bị sẵn sàng từ lâu rồi rồi, dân cũng đã sắp xếp chuẩn bị công tác bầu cử. Bản thân tôi cũng sẵn sàng huy động bà con nhân dân, tuyên truyền giáo dục nhân dân thực hiện công tác bầu cử, nhân dân rất phấn khởi” – Già làng chia sẻ.

Đến thời điểm hiện tại, xã Trà Leng đã hoàn thiện hàu hết các khâu chuẩn bị công tác bầu cử theo luật định, ông Phan Quốc Cường - Chủ tịch UBND xã Trà Leng cho biết “Hiện đã hoàn thành công tác niêm yết danh sách cử tri cũng như sở yếu lý lịch của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Xã đang tập trung công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu hơn quyền lợi, nghĩa vụ của mình cũng như nắm rõ ngày giờ để đi bầu cử. Hiện tại tất cả các thôn cũng đã vào tâm thế chuẩn bị cho ngày bầu cử. Riêng tại Bằng La, bà con đang tổ chức vừa phát triển sản xuất, vừa sắp xếp thời gian để tham gia ngày bầu cử”.

Toàn xã Trà Leng hiện có trên 1.400 cử tri. Nhưng với đặc thù địa hình miền núi, dân cư phân bố rải rác, trong đó, 39 hộ dân với 121 cử tri tại khu dân cư Bằng La tham gia bầu cử vừa mới bắt đầu lại một cuộc sống mới. Chính vì thế để giúp bà con tiếp cận sớm và tham gia ngày hội bầu cử đầy đủ, huyện Nam Trà My đã thực hiện công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau như treo băng rôn, pa nô, thông tin qua hệ thống loa phát thanh, xe tuyên truyền lưu động…, đảm bảo thông tin chính xác, kịp thời.

Ông Phan Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy Nam Trà My cho biết, với đặc thù địa hình miền núi, dân cư phân bố rải rác, chính vì thế huyện Nam Trà My đã thực hiện công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau như treo băng rôn, thông tin qua hệ thống loa phát thanh, xe lưu động… để giúp người dân dễ tiếp cận thông tin.

“Vượt qua những khó khăn do thiên tai, chính quyền và người dân vùng sạt lở Nam Trà My đã và đang gấp rút hoàn tất những việc chuẩn bị cuối cùng để cùng cử tri tỉnh Quảng Nam và cử tri cả nước đi bỏ phiếu để bầu ra được những vị đại biểu xứng đáng để gánh vác, chăm lo việc chung của đất nước” - ông Hưng nói.

Ngoài việc hỗ trợ nhà cửa cho người dân có nhà bị sạt lở, huyện cũng đang hỗ trợ nguồn vốn cũng như cây giống, vật nuôi để người dân có thể khôi phục sản xuất trở lại. Trên địa bàn xã Trà Leng, chính quyền địa phương hỗ trợ phát triển cây quế là chính, đem lại thu nhập cho người dân cao, hàng năm thu nhập khoảng 100 triệu đồng/hộ. Chủ trương huyện đẩy mạnh phát triển cây quế để nâng cao đời sống người dân. Các đơn vị hỗ trợ, phối hợp với địa phương tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân vượt khó làm kinh tế, tránh trường hợp ỷ lại vào mạnh thường quân và chính quyền.

 

Đông Yên

Lượt xem:  128 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 73 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40 70
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/