hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (22/07/2020)
UBND tỉnh vừa ban hành công văn yêu cầu các Sở, ngành liên quan; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm nội dung Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 11/5/2020 của UBND tỉnh về tăng cường triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Chỉ đạo các đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực kịp thời ứng phó khi có cháy rừng xảy ra, tuyệt đối không để cháy rừng lan ra diện rộng; điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của pháp luật khi để xảy ra cháy rừng trên địa bàn.

UBND huyện Núi Thành chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác định rõ nguyên nhân, đối tượng gây cháy và xử lý nghiêm minh người có hành vi vi phạm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đối với các vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua. Báo cáo tình hình, kết quả xử lý về UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT để theo dõi, chỉ đạo.

Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến thời tiết để kịp thời khuyến cáo, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để nắm tình hình, trường hợp có cháy rừng xảy ra thì kịp thời có phương án hỗ trợ địa phương trong công tác chữa cháy rừng và phối hợp, hỗ trợ, đôn đốc các địa phương khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, không để các vụ án tồn đọng kéo dài; trường hợp vướng mắc hoặc vượt thẩm quyền thì kịp thời báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo, xử lý.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp, hỗ trợ chính quyền địa phương, lực lượng Kiểm lâm trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng khi có yêu cầu.

Đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng Kiểm lâm để sớm điều tra, xử lý nghiêm các vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật./.

 

Thùy Dung

Lượt xem:  250 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 29 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/