hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Sắc mới An Hòa (22/11/2019)
Chỉ sau thời gian ngắn thực hiện mô hình khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, thôn An Hòa của xã Duy Trung (Duy Xuyên) hoàn thành các tiêu chí theo quy định, tạo nên diện mạo làng quê khang trang.

Mới đây có dịp về thôn An Hòa, chúng tôi được tận mắt nhìn thấy bộ mặt miền quê thay da đổi thịt: nhà ngói khang trang ngày càng nhiều, đường bê tông rộng rãi, dọc hai bên là luống hoa đua nhau khoe sắc... Được biết, An Hòa là một trong 4 thôn của xã Duy Trung, được sáp nhập từ thôn An Trung và Mậu Hòa. Đây cũng là khu dân cư có Cụm công nghiệp Tây An đứng chân và tuyến đường ĐH7 đi qua. Toàn thôn có 479 hộ với 1.897 nhân khẩu, 11 tổ đoàn kết. Phần lớn nhân dân trong thôn sống bằng nghề nông với tổng diện tích sản xuất hơn 130ha.

Ông Huỳnh Tấn Linh - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn An Hòa cho biết, thực hiện chủ trương về phát triển kinh tế vườn, những năm qua người dân trong thôn chỉnh trang vườn tược, trồng các loại cây mang lại giá trị kinh tế cao. “Đến nay, 90% vườn hộ gia đình trong thôn bố trí trồng cây ổi, cây kiệu, nén, một số loại cây cảnh và canh tác cây màu, góp phần nâng cao đời sống. Qua khảo sát đánh giá, hiện thôn An Hòa không còn hộ nghèo; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 44 triệu đồng/người/năm, cao hơn bình quân thu nhập khu vực nông thôn của tỉnh là 12,5 triệu đồng” - ông Linh nói.

Cũng theo ông Huỳnh Tấn Linh, cùng với việc tập trung phát triển kinh tế, thời gian qua Ban Dân chính thôn An Hòa chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về việc chung tay xây dựng hạ tầng khu dân cư. Riêng từ đầu tháng 10.2019 đến nay, thôn An Hòa tiến hành đổ bê tông 1.000m đường giao thông nông thôn - đoạn từ cầu Mương Trằm đến nhà thờ Hòa Lâm (chiều rộng từ 3m mở ra 8m) với tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh. Trong quá trình thi công tuyến đường này, hơn 70 hộ dân của thôn An Hòa nằm ở 2 bên đường đã tự nguyện hiến gần 1.000m2 đất và vật kiến trúc với trị giá gần 1 tỷ đồng. Cùng thời gian này, thôn An Hòa đổ bê tông 500m đường giao thông nội đồng tại cánh đồng Bàu Loan (rộng 3m) với kinh phí 150 triệu đồng từ nguồn ngân sách của huyện và thôn An Hòa đầu tư 100 tấn xi măng và đã được UBND tỉnh thưởng về thành tích xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Theo lãnh đạo UBND xã Duy Trung, trong hơn 2 năm xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, toàn thôn An Hòa có 87 hộ dân tự nguyện hiến 3.500m2 đất ở, 1.500m2 đất sản xuất nông nghiệp và vật kiến trúc... với trị giá khoảng 3 tỷ đồng. Những con đường của thôn trước đây chỉ rộng 2 - 3m, đến nay hầu hết được mở rộng và bê tông hóa mặt đường lên 5 - 8m, tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. Nhà sinh hoạt văn hóa thôn được đầu tư xây dựng khang trang, có khu vui chơi cho trẻ em, sân thi đấu thể dục thể thao. Nhà ở dân cư đáp ứng theo tiêu chuẩn quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo. Vì thế, nhiều năm liền, thôn được cấp trên công nhận danh hiệu thôn văn hóa.

Theo Báo Quảng Nam

Lượt xem:  327 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 6 1 2 3 4 5 6
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/