hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Xây dựng nông thôn mới ở Bình Nguyên: Tạo đà để cán đích (26/02/2018)
Triển khai xây dưng xã nông thôn mới (NTM) từ năm 2013, đến nay xã Bình Nguyên (Thăng Bình) đã đạt 14/19 tiêu chí. Những tiêu chí còn lại đang tiếp tục hoàn thiện với quyết tâm cao để cán đích xã NTM vào cuối năm 2018.

Qua 4 năm xây dựng xã NTM, đến nay diện mạo nông thôn ở Bình Nguyên đã có sự thay đổi đáng kể. Đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng được xây dựng gần như hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất của người dân. Hiện trường học ở 3 cấp học được xây dựng khang trang, tạo thuận lợi cho việc dạy và học. Trạm y tế xã xây dựng mới đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,7%. Bình Nguyên ở cửa ngõ phía bắc của huyện Thăng Bình, tiếp giáp với Khu công nghiệp Đông Quế Sơn và nằm gọn trong Cụm công nghiệp Bắc Hà Lam, có 3km quốc lộ 1 đi qua, hệ thống giao thông xã được khép kín đã tạo nên sự liên kết giao lưu hàng hóa ở các vùng phụ cận. Những điều kiện trên sẽ là tiềm năng cơ bản để địa phương phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo.

Những tiêu chí về NTM chưa đạt của Bình Nguyên gồm giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, y tế, môi trường và hình thức tổ chức sản xuất đang được địa phương triển khai xây dựng. Riêng đối với xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, giữa năm 2017 Ban chỉ đạo NTM của xã đã chọn thôn Liễu Thạnh để triển khai thực hiện. Đến nay, thôn Liễu Thạnh đã đạt được 3/10 tiêu chí, phấn đấu đến tháng 10.2018 hoàn thành 10 tiêu chí. Thời gian qua, để xây dựng xã đạt chuẩn NTM, Bình Nguyên đã phân công cho các thành viên, các ban ngành, hội đoàn thể cùng thực hiện các tiêu chí. Các ngành đoàn thể chính trị - xã hội đã vào cuộc với các chuyên đề tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Theo ông Võ Văn Tú - Chủ tịch UBND xã Bình Nguyên, hiện nay địa phương tập trung các tiêu chí về xây dựng cơ sở hạ tầng. Từ các nguồn vốn của cấp trên phân bổ, địa phương đã tiến hành khảo sát, vận động nhân dân tham gia giải phóng mặt bằng để xây dựng các tuyến kênh mương nội đồng, giao thông nông thôn đạt chỉ tiêu giao. Đối với các tiêu chí mềm cần sự vận động, UBND xã đã giao cho các ban, ngành đoàn thể có kế hoạch vận động tuyên truyền theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Cụ thể, tiêu chí về môi trường, UBND xã đã giao cho Hợp tác xã Nông nghiệp Bình Nguyên thực hiện công tác thu gom rác thải, đến nay toàn xã có gần 90% hộ dân tham gia nộp phí vệ sinh môi trường. “Đối với những tiêu chí đã đạt được, UBND xã Bình Nguyên sẽ củng cố, nâng chất. Các tiêu chí còn lại, chúng tôi đã có phương án triển khai và gần như đạt được 50%. Đầu năm 2018, UBND xã sẽ tiến hành họp các ngành liên quan đánh giá lại toàn bộ quá trình làm, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để phấn đấu về đích cuối năm 2018” - ông Tú nói thêm.

Theo baoquangnam.vn

Lượt xem:  269 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

báo phụ nữ kho game hay