hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Quế Phước: Xuất phát thấp, bứt phá nhanh (25/08/2017)
Dù là xã miền núi, có điểm xuất phát thấp, nhưng qua gần 6 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Quế Phước, huyện Nông Sơn (Quảng Nam) đã thay đổi từng ngày. Có được thành quả ấy chính là nhờ sự linh hoạt, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và tinh thần đồng thuận cao trong nhân dân.

Thực hiện tốt công tác dân vận

Trao đổi với phóng viên Báo NTNN, ông Huỳnh Bá Cường – Chủ tịch UBND xã Quế Phước cho biết: “Mặc dù xã còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng vật chất còn hạn chế, nhưng thời gian qua, Đảng bộ xã Quế Phước đã triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM”.

“Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhất là công tác dân vận cơ sở gắn với chương trình xây dựng NTM trên địa bàn được triển khai đồng bộ và đạt được nhiều kết quả tích cực. Thực hiện phương châm, “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” trong các kế hoạch, chương trình trong thực hiện các dự án khá hiệu quả...” – ông Cường chia sẻ.

que phuoc (quang nam):  xuat phat thap, but pha nhanh hinh anh 1

Đường giao thông nông thôn ở xã Quế Phước được chú trọng đầu tư, nâng cấp đã tạo điều kiện cho người dân đi lại rất thuận lợi. ảnh: Trần Hậu

Ông Cường cho biết thêm, từ năm 2012 đến nay, người dân trong xã đã đóng góp hàng nghìn ngày công lao động và hàng nghìn mét đất các loại để làm các công trình.

Trước sự đổi mới của quê hương mình, ông Nguyễn Văn Phượng – Trưởng thôn Phú Gia 2 hồ hởi chia sẻ: “Từ khi triển khai xây dựng NTM, bà con trong thôn ai cũng tham gia tích cực, nhất là khi đường sá được mở rộng, thuận tiện cho giao thương hơn, bà con càng phấn khởi, trong đó tiêu biểu phải kể đến các hộ của hai ông Nguyễn Phê, Võ Thanh Tâm đã hiến trên 500m2 đất/hộ để xây dựng đường giao thông nông thôn…”.

Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Ông Huỳnh Bá Cường – Chủ tịch UBND xã Quế Phước cho biết thêm, bên cạnh việc tập trung thực hiện tốt công tác dân vận, những năm qua xã Quế Phước đã huy động các nguồn lực để đầu tư cho các công trình, cơ sở hạ tầng đảm ứng nhu cầu phát triển và sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, giao thông nông thôn được chú trọng đầu tư, đã bê tông hoá 8,3km đường từ trung tâm xã đến huyện, bê tông hóa 2,066km đường trục thôn và đường liên thôn; 3,62km đường ngõ, xóm; bê tông hoá được 7,48km đường trục chính nội đồng

Hiện nay cơ sở hạ tầng của Quế Phước ngày được đầu tư khang trang, năm 2016 xã đầu tư xây dựng mới trụ sở UBND xã với kinh phí 4,9 tỷ đồng, dự kiến cuối năm 2017 đi vào hoạt động, đầu tư 2,1 tỷ đồng xây dựng các điểm trường. Toàn xã có 6 điểm trường học mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở cũng được đầu tư. Trạm y tế, điện và cơ sở vật chất văn hóa cũng được sửa chữa. Hiện xã có 3/3 thôn đạt thôn văn hóa…

Hiện nay, ở Quế Phước đã xuất hiện nhiều hô hình tiêu biểu. Hầu hết các mô hình tiêu biểu này cho thu nhập trên 100 triệu đồng/hộ/năm.

Đến thời điểm hiện tại, xã Quế Phước đã đạt 6 tiêu chí NTM gồm quy hoạch, giao thông, điện, giáo dục và đào tạo, văn hóa, quốc phòng và an ninh. Trong năm 2017, xã phấn đấu đạt thêm 3 tiêu chí là lao động có việc làm, nhà ở dân cư và y tế.

“Để tiếp tục xây dựng NTM hiệu quả cũng như giảm bớt gánh nặng đóng góp của nhân dân, trong thời gian tới, bên cạnh thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, Quế Phước rất mong nhận được sự quan tâm hơn nữa của cấp trên, đặc biệt có cơ chế về ưu tiên nguồn vốn, để đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện phát triển KT-XH để người dân nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo...” – ông Cường đề nghị. /.

Theo Danviet.vn

Lượt xem:  439 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

báo phụ nữ kho game hay