hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Thăng Bình triển lãm hàng nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (25/06/2019)
Lần đầu tiên, UBND huyện Thăng Bình phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức hội chợ triển lãm sản phẩm hàng tiêu dùng nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp huyện năm 2019 diễn ra từ ngày 14 đến 16.6 quy tụ 70 gian hàng, trong đó có 7 gian hàng của các huyện bạn và 6 doanh nghiệp. Đây là cơ hội lớn để các sản phẩm hàng nông nghiệp- đặc sản của từng địa phương tiếp cận nhiều hơn với người tiêu dùng.
Gian hàng trưng bày của Hội Nông dân xã Bình Chánh 
 
Lâu nay, những sản phẩm như dầu mè, dầu phụng hay gạo đều được Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Bình Nam trực tiếp chế biến và cung ứng cho người tiêu dùng ở địa phương và một số nơi khác thông qua việc giới thiệu từ các mối quen. Hiếm khi có cơ hội được trực tiếp trưng bày. Lần đầu tiên tham gia Hội chợ triển lãm do huyện Thăng Bình tổ chức, các sản phẩm trên lập tức có mặt tại gian hàng trưng bày của đơn vị xã Bình Nam. Theo ông Trần Văn Ninh - Giám đốc HTX Nông nghiệp Bình Nam, HTX liên kết với các hộ dân tại địa phương để trực tiếp sản xuất đậu phụng, lúa giống. Hiện nay chúng tôi cũng đã cung ứng ra thị trường các sản phẩm làm ra từ đậu phụng, hạt lúa. Tuy nhiên những sản phẩm này vẫn chưa được thị trường biết đến, do đó Hội chợ lần này là một cơ hội rất lớn. Ông Trần Văn Ninh cho hay: “Sản phẩm của chúng tôi trực tiếp sản xuất và thu mua từ chính các hộ dân nên giá thành thấp hơn so với giá thị trường. Ngoài ra, sản phẩm của chúng tôi đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bây giờ điều mà chúng tôi mong muốn là tiếp cận nhiều hơn với người tiêu dùng khó tính. Chúng tôi không quan trọng là bán được nhiều hay ít tại hội chợ, mà làm sao đó khi người tiêu dùng cần họ nghĩ ngay đến sản phẩm của HTX”. 
Sản phẩm dầu phụng của HTX Nông nghiệp Bình Nam 
    
Hội chợ lần này, Hội LHPN huyện Thăng Bình đảm nhận khu ẩm thực dân gian gồm 28 món ăn. Đây là những món ăn bình dị, là đặc sản của từng vùng miền. Bà Nguyễn Thị Pho - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thăng Bình cho biết, ngay khi có kế hoạch tổ chức hội chợ, Hội LHPN huyện đã họp Hội cơ sở thống nhất chọn món ăn cho gian hàng ẩm thực. Những món ăn này phải mang hương vị quê hương khi mà người tiêu dùng thưởng thức họ biết ngay đến địa phương mà không cần phải qua giới thiệu. “Trong những ngày diễn ra hội chợ, gian hàng ẩm thực thu hút khách đến tham quan, ăn uống rất sôi nổi. Những món ăn mang đậm chất dân quê được làm nên từ bàn tay khéo léo của chị em phụ nữ cho thấy sự đảm đang trong việc nội trợ của chị em. Sau hội chợ, chị em có cơ hội được kết nối hơn với thị trường trong và ngoài địa phương”- Bà Pho nói thêm. Thực hiện cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hội chợ triển lãm sản phẩm hàng tiêu dùng nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp huyện năm 2019 quy tụ 70 gian hàng, trong đó chủ yếu là những sản phẩm hàng hóa nông sản, thực phẩm của huyện Thăng Bình, huyện bạn như Bắc Trà My, Hiệp Đức, Phú Ninh, Quế Sơn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Tiên Phước và các doanh nghiệp như Công ty gỗ mỹ nghệ Nhựt ballet, Công ty may Ánh Sáng, Công ty TNHH MTV Ngô Thị Bích Thuận - Bánh Hoa Sen, Cơ sở đá mỹ nghệ Quảng Đà, Công ty CP Tập đoàn Thái Bình sead CN miền Trung - Tây Nguyên và Công ty cổ phần giống cây trồng TW Quảng Nam. Theo ông Nguyễn Văn Hương- Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, hội chợ giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu của từng địa phương theo chương trình “ Mỗi xã một sản phẩm”. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội huyện Thăng Bình nói chung và các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện nói riêng. Điều này cũng là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường, đẩy mạnh việc hợp tác sản xuất kinh doanh, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của huyện. “Mỗi đơn vị, doanh nghiệp phải biết nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của thị trường để rồi có sự điều chỉnh cho phù hợp. Lần đầu tiên huyện Thăng Bình tổ chức nhưng thu hút rất đông gian hàng của các địa phương tham gia. Chúng tôi nghĩ rằng, sau hội chợ lần này sẽ là bài học kinh nghiệm để chúng tôi tiếp tục tổ chức tốt hơn cho những năm tiếp theo”- Ông Nguyễn Văn Hương- Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho hay.

 

Theo thangbinh.gov.vn

Lượt xem:  476 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 51 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 50
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/