hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Núi Thành: Xây dựng mô hình điểm “đồng bào tôn giáo với bảo vệ môi trường” (11/06/2019)
Nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành phối hợp với Phòng Tài nguyên - môi trường phát động xây dựng mô hình điểm “đồng bào tôn giáo với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phong trào chống rác thải nhựa”.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến xã, thị trấn và các tổ chức thành viên phối hợp với Phòng Tài nguyện - môi trường tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng tôn giáo thay đổi hành vi, thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni-lông khó phân hủy, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó tạo sự chuyển biến về nhận thức của đồng bào các tôn giáo trong cộng đồng dân cư về bảo vệ môi trường, ngăn chặn và giảm thiểu ô nhiễm do sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni-lông khó phân hủy gây ra; phát huy vai trò tự quản, tự giác của đồng bào các tôn giáo trong cộng đồng dân cư tham gia thực hiện mô hình “đồng bào tôn giáo với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phong trào chống rác thải nhựa” trên địa bàn huyện Núi Thành.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn chọn và phối hợp với một cơ sở thờ tự tôn giáo trên địa bàn xây dựng điểm một mô hình tự quản “đồng bào tôn giáo với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phong trào chống rác thải nhựa”. Từ ngày 5/6/2019 đến hết tháng 6/2019, các xã, thị trấn đồng loạt phát động xây dựng mô hình điểm và triển khai kế hoạch hoạt động. Đến tháng 11.2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTTQ Việt Nam cấp xã, thị trấn tự đánh giá kết quả tổ chức thực hiện và báo cáo về Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Cuối năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành kiểm tra đánh giá kết quả triển khai thực hiện và tiếp tục hướng dẫn phát động mô hình tiếp theo.

Theo hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành và Phòng Tài nguyên – Môi trường, nội dung thực hiện mô hình là tập trung tuyên truyền, vận động các tín đồ tôn giáo tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, xử lý chất thải sản xuất và sinh hoạt đảm bảo vệ sinh môi trường, biết cách ứng phó với biến đổi khí hậu; tuyên truyền và vận động các tín đồ tôn giáo cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa một lần”, từ đó tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni-lông khó phân hủy. Trong quá trình sinh hoạt, hội họp tại cơ quan, nơi tập trung đông người không sử dụng ly, cốc, bình nhựa dùng một lần, tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường như túi giấy, túi ni-lông dễ phân hủy, lá chuối, lá dong…thay thế túi ni-lông. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động các tín đồ tôn giáo hiểu và chấp hành đúng Luật Bảo vệ môi trường, đồng thời tham gia giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường; tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực để huy động sự tham gia của các tín đồ tôn giáo trong thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì ni-lông và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định; vận động bà con tín đồ tôn giáo giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp; 100% rác thải của các hộ gia đình bà con tín đồ tôn giáo được thu gom theo quy định, không có điểm đen về rác thải, phân loại và thu gom rác thải đúng quy định.

Thùy Dung

Lượt xem:  336 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 51 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 50
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/