hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Núi Thành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (06/06/2019)
UBND huyện Núi Thành vừa ban hành kế hoạch Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình (tháng 6.2019) và kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam (28.6).
 
Theo chỉ đạo của UBND huyện Núi Thành, Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình (tháng 6.2019) với chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội”, thời gian từ ngày 1.6 đến ngày 30.6.2019. Các thông điệp truyền thông là “Bạo lực gia đình làm suy giảm khả năng học tập và phát triển toàn diện của trẻ em!”; “Bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật!”; “Mọi hành vi bạo lực gia đình cần được tố giác và xử lý nghiêm minh theo pháp luật!”; “Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ và các thành viên gia đình!”; “Trẻ em chứng kiến hoặc bị bạo lực gia đình, khi trưởng thành có nguy cơ gây bạo lực gia đình với người khác cao gấp 3 lần so với trẻ em khác!”; “Nạn nhân bạo lực gia đình cần nâng cao ý thức phòng ngừa và kịp thời tìm đến địa chỉ tin cậy tại cộng đồng để được tư vấn, hỗ trợ!”; “Đầu tự cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình là đầu tư cho tiến bộ xã hội, thúc đẩy xã hội phát triển bền vững!”.
 
Ngày gia đình Việt Nam (28.6) năm nay với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. Thời gian tổ chức các hoạt động truyền thông về Ngày gia đình Việt Nam từ ngày 20 đến hết ngày 30.6.2019 với các thông điệp truyền thông: “Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28.6!”; “Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc!”; “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình!”; “Xây dựng môi trường gia đình – cộng đồng – xã hội an toàn, lành mạnh!”; “Yêu thương và Chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình!”; “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền!”; “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình!”; “Gia đình là cội nguồn sức mạnh, thành trì quan trọng nhất của mỗi con người!”; “Gia đình – tổ ấm nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con người khỏe mạnh để xây dựng đất nước!”.
 
Các cấp, các ngành, mặt trận, đoàn thể, các địa phương tập trung thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, nhân dân về phòng chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng; kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị văn hóa mới, tiến bộ nhằm xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững. Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lưc gia đình (tháng 6.2019) và kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam (28.6) phải thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; lồng ghép với các sự kiện khác để tạo hiệu ứng truyền thông trong xã hội.
 
Nội dung tuyên truyền Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lưc gia đình (tháng 6.2019) và kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam (28.6) tập trung vào phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình; các kỹ năng ứng phó với bạo lực, kiến thức xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”; tuyên truyền về Ngày gia đình Việt Nam năm 2019, ý nghĩa của văn hóa ứng xử trong gia đình để xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.

Thùy Dung

Lượt xem:  352 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 50 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/