hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Đại Lộc: Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,44% (15/05/2019)
Thông tin từ Phòng LĐ-TB&XH huyện Đại Lộc cho biết, trong năm qua, huyện đã triển khai nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Cụ thể, trong năm qua, hộ nghèo, cận nghèo ở huyện được hỗ trợ tiếp cận các cơ chế, chính sách theo quy định của Trung ương, tỉnh và huyện. Trong đó, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện đã giải quyết cho 1.164 hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo vay vốn làm ăn. Hộ nghèo, cận nghèo cũng đã được tiếp cận chính sách hỗ trợ về giáo dục, các dịch vụ xã hội cơ bản chính sách hỗ trợ về y tế. Huyện đã lập danh sách đề nghị cấp 10.081 thẻ BHYT cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo và cấp 42 thẻ BHYT cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc Làng Yều ở xã Đại Hưng... Cùng với đó, chính sách hỗ trợ thoát nghèo bền vững theo Nghị quyết số 13/2017/NQ-HĐND của HĐND tỉnh đã có tác động tích cực đến công tác giảm nghèo huyện. Các dự án hỗ trợ cho xã đặc biệt khó khăn, chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm… đã giúp Đại Lộc giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn còn 4,44% (năm 2018).

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện  và 18 xã/thị trấn đã vào cuộc đồng bộ, đẩy mạnh cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, huy động các nguồn lực trong nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp, thông qua các kênh đã vận động hỗ trợ người nghèo với các hoạt động cụ thể như: trợ cấp cho các trường hợp khó khăn, bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết; vận động trao tặng bò giống sinh kế cho các hộ nghèo, cận nghèo. Bên cạnh đó, các chương trình “Tháng hành động vì người nghèo” với nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả và thiết thực, các chương trình giúp đỡ người nghèo do các cấp mặt trận huyện phát động cũng đóng góp tích cực vào công tác giảm nghèo của huyện nhà.

Trong năm 2019, huyện đặt ra mục tiêu giảm 400 hộ nghèo trong năm 2019. Hiện đã có 122 hộ nghèo và 237 hộ cận nghèo tự nguyện đăng ký thoát nghèo bền vững. Để đạt mục tiêu đề ra, huyện chú trọng đẩy mạnh các giải pháp như: Chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực hiện công tác giảm nghèo; đẩy mạnh tuyên truyền nhằm thay đổi về nhận thức của người dân trong công tác giảm nghèo, khơi dậy ý chí chủ động vươn lên của người nghèo; phát huy tính dân chủ, công khai trong các hoạt động giảm nghèo; đa dạng hóa nguồn vốn huy động từ các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội khác để đầu tư cho chương trình giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội để trợ giúp đối tượng người nghèo. Đồng thời lồng ghép các chính sách hỗ trợ giảm nghèo nói chung và các chính sách giảm nghèo đặc thù với các dự án thuộc chương trình…

Thúy Hằng

Lượt xem:  325 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 49 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/