hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Làm việc, trao đổi kinh nghiệm về NTM với Đoàn công tác thành phố Hồ Chí Minh (10/07/2023)
Vừa qua, tại thành phố Hội An, Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng NTM với Đoàn công tác thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía Quảng Nam có đồng chí Ngô Tấn – PGĐ Sở NN&PTNT, Ủy viên Thường trực BCĐ, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh và đại diện thành phố Hội An. Về phía TP Hồ Chí Minh có đồng chí Đinh Minh Hiệp – GĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và các huyện trên địa bàn thành phố.

 

Quang cảnh làm việc tại UBND thành phố Hội An

Tại buổi làm việc, tỉnh Quảng Nam và thành phố Hồ Chí Minh đã thông tin tổng quan về kết quả xây dựng NTM trong thời gian qua, nêu lên một số khó khăn, vướng mắc tại địa phương và nội dung cần đề xuất trung ương tháo gỡ; qua đó chia sẻ nhưng kinh nghiệm, những cách làm hay và những mô hình phát triển kinh tế gắn với xây dựng NTM, nhất là những mô hình phát triển du lịch cộng đồng trong xây dựng NTM.

Đoàn công tác thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tham quan những mô hình phát triển kinh tế, du lịch gắn với xây dựng NTM trên địa bàn thành phố Hội An như: mô hình phát triển sản xuất gắn với du lịch cộng đồng (làng rau Trà Quế-Cẩm Hà), phát triển du lịch sinh thái (vườn dừa Bảy Mẫu - Cẩm Thanh) và sản phẩm OCOP tiêu biểu (Tân Thành - Cẩm An),… Qua đó, cũng là dịp để tỉnh Quảng Nam và thành phố Hồ Chí Minh tạo sự gắn kết trong xây dựng NTM và giới thiệu những sản phẩm OCOP tiêu biểu, là cơ hội tìm thị trường cho tiêu thụ sản phẩm./.

 

V.U Khue

Lượt xem:  282 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com