hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Phụ nữ huyện Bắc Trà My chung tay xây dựng nông thôn mới (29/09/2021)
Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, phụ nữ huyện Bắc Trà My với nhiệt huyết sức sáng tạo, thi đua lao động sản xuất. Nhiều chị em từ các cơ sở hội đã có nhiều việc làm thiết thực đưa phong trào phụ nữ vùng cao ngày càng phát triển.

 

Phụ nữ huyện Bắc Trà My tăng gia sản suất nâng cao thu nhập kinh tế.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Trà My đã phát động nhiều phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, và cuộc vận động “ Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”,“ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, nhiều hộ gia đình của chị em phụ nữ đã tự nguyện tham gia hiến đất xây dựng trường học, các công trình giao thông nông thôn tại địa phương. Chị Nguyễn Thị Huệ thôn 2 xã Trà Nú là một trong những gương điển hình tiêu biểu trong phong trào này. Năm 2017, khi Ủy ban nhân dân xã và Hội LHPN xã Trà Nú triển khai vận động nhân dân hiến đất để xây dựng trường học và làm đường giao thông nhằm hoàn thiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Chị Huệ đã bàn với gia đình hiến trên 2.200 m2 đất để xây dựng Trường Mẫu giáo Hương Trà và 100m2 để làm đường giao thông nông thôn tại xã.

Chị Nguyễn Thị Huệ- Thôn 2, xã Trà Nú, Bắc Trà My, cho biết “ Tôi cảm thấy việc làm này là cùng nhau chia sẻ để con em chúng ta có một ngôi trường đẹp, khang trang và tạo nên niềm vui phấn khởi cho con em đến trường mỗi ngày”

Cùng với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, phụ nữ huyện Bắc Trà My còn tích cực xây dựng, phát triển kinh tế vườn nhà theo Nghị quyết 03 của Huyện ủy Bắc Trà My. Tham gia vào các đề án trồng cây Cao su, Keo nguyên liệu, bảo tồn và phát triển cây Quế Trà My, phát triển đàn Bò chủ động tiếp cận với khoa học kỹ thuật, tham gia phong trào hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Đến với gia định hộ phụ nữ Cadong trẻ Chị Hồ Thị Danh tại xã Trà Đốc. Một ngôi nhà mới khang trang với đầy đủ các tiện nghi hiện đại. Từ một hộ phụ nữ thuộc hộ nghèo, chị Danh được hỗ trợ vay vốn qua kênh ủy thác của Hội phụ nữ xã để phát triển kinh tế. Tiết kiệm, chăm chỉ làm ăn và sự giúp đỡ của các chị em phụ nữ tại địa phương. Đến nay, Chị Danh đã đầu tư nuôi gần 20 con heo đen, hơn 100 con gà, 10 con  bò và trồng hơn 4 ha keo và 1 ha cao su. Mỗi năm, gia đình chị Danh có thu nhập hơn 100 triệu đồng từ chăn nuôi, trồng trọt. Cùng với đó, chị Danh còn là chủ nhiệm Hợp tác xã xây dựng nông lâm nghiệp thương mại dịch vụ Thiên Danh.

Chị Hồ Thị Danh- Xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My, tâm sự “ Lâu nay gia đình tôi rất khó khăn do chưa có công việc ổn định, lại chưa có kỹ năng học hỏi. Nhưng khi cán bộ Phụ nữ của xã đi hướng dẫn, tập huấn cho các chị em phụ nữ trong thôn nên mình cũng theo học hỏi được nhiều và tiến hành bắt tay vào làm; từ đó tạo được nhiều hiệu quả và tiếp tục chia sẻ thêm cho các chị em khác trong thôn về chăn nuôi gà, vịt,…”

“ Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã đã có nhiều mô hình phát triển kinh tế như hủ gạo tiết kiệm, heo đất tiết kiệm,… được dựa trên chủ trương của Đảng, Nhà nước được triển khai thực hiện các mô hình hiệu quả và nhân rộng trên phạm vi toàn xã”, Chị Đinh Thị Hồng Thủy- Chủ tịch Hội LHPN huyện Bắc Trà My, nói.

Trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, HLHPN huyện Bắc Trà My phấn đấu hỗ trợ ít nhất 130 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp; hỗ trợ thành lập ít nhất 5 hợp tác xã có phụ nữ tham gia quản lý, phối hợp tuyên truyền vận động đào tạo nghề, giải quyết việc làm  cho từ 100- đến 150 hội viên phụ nữ trong độ tuổi lao động trên địa bàn huyện./.

Tuấn Tú

Lượt xem:  24 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 75 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/