hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Đào tạo kỹ năng sử dụng máy tính, khai thác Internet cho người dân (22/08/2018)
Sáng 21/8, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam phối hợp với UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức lớp đào tạo kỹ năng sử dụng máy tính, khai thác Internet cho người dân ở xã Tam Phú và xã Tam Thanh thuộc thành phố Tam Kỳ.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Đây là đợt tập huấn thứ 2 trong khuôn khổ chương trình “Đào tạo kiến thức, kỹ năng CNTT cho người dân tại các khu vực nông thôn, miền núi có điều kiện khó khăn trong việc tiếp cận CNTT và internet” theo  Quyết định số 499/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam ngày 17/02/2017 về Phê duyệt Đề án “Phát triển công nghệ thông tin tỉnh Quảng Nam đến năm 2020”.

Tại buổi tập huấn, các học viên được các báo cáo viên hướng dẫn, truyền đạt các kiến thức, kỹ năng cơ bản về CNTT và khai thác internet bao gồm: hướng dẫn tin học văn phòng cơ bản, hướng dẫn khái quát về internet, tìm kiếm thông tin trên internet,  hướng dẫn cách tạo và sử dụng thư điện tử thông dụng. Các học viên được thực hành thao tác trực tiếp trên máy tính một số kỹ năng tin học cơ bản và khai thác, tìm kiếm thông tin trên internet.

Mục tiêu của chương trình đào tạo này là nhằm phổ cập tin học cho nhân dân, phổ biến kiến thức, đào tạo về sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là nhân dân sống ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo, khuyến khích và đẩy mạnh sử dụng dịch vụ truy cập internet công cộng trên địa bàn tỉnh để giúp người dân có thể tra cứu tìm kiếm thông tin, trao đổi email, học tập, nghiên cứu góp phần phổ cập ứng dụng công nghệ thông tin đến từng đối tượng trong xã hội.

Thông qua đợt đào tạo này góp phần phổ cập tin học trong nhân dân, đặc biệt là người dân khu vực nông thôn, miền núi, những người không có điều kiện tiếp cận CNTT, internet, qua đó, giúp người dân có thêm công cụ để tiếp cận thông tin trên internet, góp phần thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các khu vực trên địa bàn tỉnh.

 

 

Thùy Dung

Lượt xem:  359 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 63 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 60
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/