hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Tam Thăng xây dựng nông thôn mới (10/04/2014)
Qua hơn 3 năm xây dựng nông thôn mới, đến nay diện mạo của xã Tam Thăng (TP.Tam Kỳ) đã có nhiều thay đổi, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.

 Thôn Thái Nam là địa phương đầu tiên của xã Tam Thăng thực hiện công tác dồn điền đổi thửa với 30ha ở cánh đồng Thương Lâm của 96 hộ dân. Ông Ngô Xuân Hường - nguyên Trưởng ban nhân dân thôn Thái Nam cho biết, lúc đầu thực hiện đã không tránh khỏi sự trở ngại nhưng khi tuyến đường bê tông dài gần 2km được Nhà nước đầu tư đi qua trung tâm cánh đồng không chỉ thuận lợi trong việc vận chuyển phân bón và thu hoạch sản phẩm mà còn mở ra hướng phát triển mới ở địa phương. Từ đó, được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng và công tác dồn điền đổi thửa lại được “xuôi chèo mát mái”.

Giao thông nội đồng được đầu tư xây dựng ở cánh đồng Thương Lâm (Thái Nam, Tam Thăng). Ảnh: N.Đ.N
Giao thông nội đồng được đầu tư xây dựng ở cánh đồng Thương Lâm (Thái Nam, Tam Thăng). Ảnh: N.Đ.N
Bên cạnh đó, địa phương đã phối hợp với ngành chuyên môn khảo sát, lập quy hoạch xây dựng nông thôn mới, đến nay đã cơ bản hoàn thành công tác quy hoạch phát triển kinh tế xã hội theo chương trình xây dựng nông thôn mới và quy hoạch chi tiết các khu dân cư, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, quy hoạch sản xuất nông nghiệp, quy hoạch mở rộng khu trung tâm hành chính xã. Đồng thời tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có gần 91% các trục đường liên xã, liên thôn, hơn 70% đường giao thông nông thôn, 10km giao thông nội đồng, 4km kênh mương thủy lợi đã được bê tông hóa. Hệ thống điện trung thế và hạ thế được nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng đưa về phục vụ cho hơn 99% hộ dân trên địa bàn. Ngoài việc thực hiện thành công công tác dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng giai đoạn 1, nhân dân còn đóng góp xây dựng giao thông nội đồng, kênh mương nội đồng, xây dựng trạm bơm điện thuận lợi cho việc sản xuất hàng hóa và cơ giới hóa nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người vào năm 2013 đạt hơn 13 triệu đồng/người/năm. Phổ cập giáo dục bậc tiểu học và THCS được duy trì, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hằng năm đạt hơn 90%; các tiêu chí về y tế, giáo dục đều được nâng cao. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm và không ngừng nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xuống còn 7%. “Sau hơn 3 năm xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Tam Thăng đã cơ bản hoàn thành 10/19 tiêu chí” - ông Châu Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Tam Thăng cho biết.
 
Là một xã có điểm xuất phát thấp, cơ sở hạ tầng yếu kém, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền cùng với phương châm “lấy sức dân lo cuộc sống cho dân”, thời gian gần đây xã Tam Thăng đã có nhiều khởi sắc. Phát huy thành tích đạt được, trong 2 năm 2014-2015 địa phương quyết tâm xây dựng hoàn thành các tiêu chí còn lại.
 

Thúy Hằng

Lượt xem:  1,838 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/