hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2020 (14/04/2020)
Ngày 13/4, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1997/UBND-KTN yêu cầu các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố có đê tập trung triển khai thực hiện một số nội dung.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 25/11/2019 của UBND tỉnh về việc tăng cường xử lý vi phạm pháp luật về đê điều.

UBND các huyện, thị xã, thành phố: Thăng Bình, Núi Thành, Điện Bàn, Tam Kỳ, Duy Xuyên, Hội An, Quế Sơn, Đại Lộc: Tổ chức kiểm tra, xử lý những sự cố đê điều đã xảy ra trong các mùa mưa, lũ, bão những năm trước, trong đó lưu ý các đoạn đê đã xảy ra sạt lở, bào mòn, biến dạng, hư hỏng (bao gồm cống dưới đê) như: Bình Hải, Bình Đào, huyện Thăng Bình; Tam Xuân 1, Tam Xuân 2, Tam Giang, Tam Hòa, Tam Tiến, Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành; Duy Nghĩa, Duy Thành, huyện Duy Xuyên; Đế Võng, Cẩm Thanh, thành phố Hội An. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, phát hiện và giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ việc nâng cấp đê, duy tu bảo dưỡng chống xuống cấp hệ thống đê điều đảm bảo kịp thời đưa công trình vào chống lũ năm 2020. Chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho đê, đặc biệt là các vị trí đê xung yếu; chuẩn bị sẵn sàng tổ chức phương án hộ đê, phương án ứng phó trong điều kiện có bão, lũ lớn, lũ đặc biệt lớn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan nghiên cứu các văn bản pháp luật của Trung ương để xây dựng quy định phạm vi bảo vệ công trình kè bờ sông những nơi không có đê trên địa bàn tỉnh cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ quản lý trên địa bàn.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính căn cứ khả năng cân đối của ngân sách địa phương xem xét, ưu tiên bố trí kinh phí để tăng cường đầu tư củng cố, nâng cấp, duy tu hệ thống đê điều và xử lý các trọng điểm đê điều xung yếu nhằm đảm bảo an toàn cho các tuyến đê.

Các Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng cấp tỉnh, cấp huyện chỉ đạo các nhà thầu thi công tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình liên quan đến đê điều và có phương án bảo đảm an toàn cho công trình khi có lũ, bão./.

Thùy Dung

Lượt xem:  211 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 25 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/