hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Cán đích xã Nông thôn mới (19/02/2020)
Với sự đồng lòng và quyết tâm xây dựng nông thôn mới (NTM), chính quyền và nhân dân xã Quế Châu (huyện Quế Sơn) đã cán đích xã nông thôn mới.

Người dân đồng thuận

Diện mạo mới ở thôn Cang Đông từ khi xây dựng NTM

Ông Lương Mạnh Thắng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Châu cho biết: Việc xây dựng NTM được gắn kết hài hòa, đồng bộ với các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các quyền lợi, nghĩa vụ của người dân từ đó tạo động lực, sự gắn kết hài hòa giữa đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và nhân dân tạo ra phong trào thống nhất hành động chung của cả hệ thống trong thực hiện nông thôn mới.

Song song với nguồn kinh phí hỗ trợ từ nhà nước cho xây dựng NTM thì các nguồn lực xã hội hóa, nhất là của nhân dân và vận động những người con xa quê làm ăn thành đạt hướng về giúp sức cho quê hương đã tạo thêm động lực và nguồn lực để thực hiện NTM. Trong 10 năm qua nhân dân trong xã đã góp hơn 7 tỷ đồng, hiến hơn 10.000 m2 đất, hàng ngàn ngày công từ đó làm cho kết cấu hạ tầng nông thôn càng hoàn chỉnh, diện mạo làng quê ngày càng thay da đổi thịt góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Theo ông Thắng, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã góp phần tăng cường sự đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân xã Quế Châu. Tạo sự đồng thuận ngày càng cao trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, làm lòng cốt trong việc thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giữ vững sự ổn định về chính trị và trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở. “Kết quả việc lấy ý kiến sự hài lòng của nhân dân đối với kết quả xây dựng NTM trên địa bàn xã Quế Châu cho thấy sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM.” – ông Thắng nói.

Diện mạo đổi thay

Cánh đồng ông Đốc (thôn Cang Đông, xã Quế Châu) rộng 3ha, có 65 hộ canh tác, thế nhưng vì không chủ động được nguồn nước tưới nên mỗi năm người dân chỉ làm được một vụ lúa Đông – Xuân. Trước thực tế đó, chính quyền xã Quế Châu đầu tư 3km đường kênh thủy lợi để dẫn nước về đồng.

Ông Võ Dân – Người có diện tích đất canh tác trên cánh đồng ông Đốc cho biết: Mấy năm gần đây, nhờ có hệ thống thủy lợi mới nên chúng tôi canh tác được 2 vụ lúa. Với 1.250 m2 đất canh tác, mỗi năm tôi thu hoạch được hơn 150kg lúa/sào, giúp gia đình tôi có thêm thu nhập, cải thiện đời sống gia đình.

Bí thư Chi bộ thôn Canh Đông, bà Trần Thị Loan cho biết: Toàn thôn có 407 hộ, 1.316 nhân khẩu, đa phần người dân sống dựa vào nông nghiệp là chính. Công cuộc xây dựng NTM đã làm thay đổi tư tưởng của người dân trong canh tác nông nghiệp, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, con vật nuôi từ đó phát triển kinh tế cho người dân. “Nhờ có NTM, đời sống kinh tế của người dân cũng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người từ 34 triệu/người/năm (2015) tăng lên 38 triệu đồng/người/năm (2019)” – bà Loan nói.

Ông Nguyễn Minh Sỹ - Chủ tịch UBND xã Quế Châu cho biết: Nông nghiệp chiếm 63% trong cơ cấu kinh tế của xã, vì vậy công tác phát triển sản xuất nông nghiệp được xã Quế Châu chú trọng tập trung phát triển các dự án, phương án nhằm nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Công tác phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Các hình thức tổ chức sản xuất được củng cố và thành lập mới đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế tại địa phương. Hệ thống đường giao thông trục thôn, đường ngõ xóm cơ bản không còn lầy lội, tỷ lệ bê tông hóa tương đối cao. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng được tổ chức hoạt động thường xuyên hơn, chất lượng gia đình văn hóa, thôn văn hóa được nâng lên, ý thức văn hóa ngày càng cao... “Nhiệm vụ xây dựng NTM được hoàn thành đã làm thay đổi diện mạo xã nhà, đời sống nhân dân được nâng lên, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đựợc giữ vững.”- ông Sỹ nói.

Thái Cường

Lượt xem:  661 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 6 1 2 3 4 5 6
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/