hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk tham quan học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới (17/07/2019)
Vừa qua, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Vũ Văn Đông – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Đắk Lắk làm Trưởng đoàn đã có chuyến tham quan học tập kinh nghiệm về xây dựng NTM tại tỉnh Quảng Nam. Tham gia cùng Đoàn còn có đồng chí Dương Tín Đức – Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Đắk Lắk và đồng chí Nguyễn Hữu Vinh – Chi cục trưởng Chi cục PTNT tỉnh Đắk Lắk.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Ngô Tấn – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam, đồng chí Trần Thanh Diệp – Chi cục phó Chi cục PTNT; Trưởng các phòng chuyên môn và cán bộ chuyên trách của Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Quảng Nam; Trưởng các phòng chuyên môn và cán bộ của Chi cục PTNT tỉnh Quảng Nam.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Trưởng phòng PTNT, Chi cục PTNT báo cáo với Đoàn công tác một số kết quả nổi bật trong thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) của tỉnh Quảng Nam và một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Đến nay, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thi phân hạng, trong 30 sản phẩm/35 sản phẩm thí điểm năm 2018 tham gia dự thi, đã chọn ra 25 sản phẩm được đánh giá xếp loại và được công nhận; trong đó, có 05 sản phẩm đạt 4 sao và 20 sản phẩm đạt 3 sao. Theo Kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP năm 2019, tỉnh Quảng Nam có khoảng 120 sản phẩm tham gia thực hiện Chương trình OCOP (trong đó sản phẩm mới 105; sản phẩm 2018 nâng cấp: 15). Ngoài ra, với vai trò là tỉnh điểm được Bộ Nông nghiệp và PTNT lựa chọn, trong các năm 2019-2020, tỉnh Quảng Nam phấn đấu xây dựng 03 mô hình OCOP vùng đồng bào dân tộc thiểu số (gồm: Mô hình liên kết chuỗi sản xuất, gắn với chế biến từ củ Đảng sâm huyện Tây Giang; mô hình liên kết chuỗi sản xuất, gắn với chế biến từ cây Quế huyện Bắc Trà My và huyện Nam Trà My; mô hình làng du lịch cộng đồng ZaRa, gắn với phát triển sản phẩm thổ cẩm xã Tà Bhing, huyện Nam Giang); xây dựng 01 mô hình làng du lịch cộng đồng (làng cổ Lộc Yên, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước) và xây dựng 01 mô hình Trung tâm OCOP cấp vùng tại thành phố Hội An và một số gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP tại các khách sạn lớn trên địa bàn Hội An.

Cùng ngày, Đoàn cũng đã tới thăm cơ sở sản xuất Đèn lồng của Công ty TNHH Dịch vụ Hoa Nam, phường Sơn Phong, thành phố Hội An (sản phẩm OCOP đạt 3 sao) và 1 số sản phẩm khác trên địa bàn thành phố Hội An. Ngoài ra, Đoàn công tác đã đến thăm và viếng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng (xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ) và tham quan tại Làng Bích họa (thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ).

Thay mặt Đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Vũ Văn Đông đánh giá cao những kết quả xây dựng NTM và triển khai thực hiện Chương trình OCOP của tỉnh Quảng Nam. Những kinh nghiệm từ chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm lần này là những bài học kinh nghiệm quý báu cho tỉnh Đắk Lắk trong việc triển khai thực hiện Chương trình NTM trên địa bàn tỉnh nhà. Đồng thời, thay mặt Đoàn công tác mong muốn tỉnh Quảng Nam tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chương trình NTM trong thời gian đến và phấn đấu sớm đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Văn Thưởng

Lượt xem:  404 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 104 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 70 100
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/