hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Trang trại cá quý tộc thuộc dạng "tầm cỡ" ở lưng chừng đèo Khau Phạ (08/04/2019)
Trang trại cá hồi, cá tầm của anh Lê Trung Thức ở thôn Tà Chơ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái gây ấn tượng bởi quy mô rộng, nổi bật giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của non nước vùng cao Tây Bắc.

trang trai ca quy toc thuoc dang "tam co" o lung chung deo khau pha hinh anh 1

Nằm bên dòng Nậm Kim - con suối dài và lớn nhất huyện Mù Cang Chải, được bắt nguồn từ đỉnh đèo Khau Phạ - trang trại cá hồi, cá tầm của anh Lê Trung Thức hiện ra đầy cuốn hút giữa một vùng thiên nhiên hùng vĩ, non nước hữu tình. 

trang trai ca quy toc thuoc dang "tam co" o lung chung deo khau pha hinh anh 2

Anh Lê Duy Thường (Anh trai Lê Trung Thức) cho biết, đây là một trong 3 trại cá duy nhất trên khu vực đèo Khau Phạ cho tới thời điểm hiện tại.Trước khi xây dựng trang trại 3000m2 ở Tà Chơ họ đã có một trang trại cá hồi với quy mô 1500mở Xã Bản Khoang, huyện Sa Pa. 

trang trai ca quy toc thuoc dang "tam co" o lung chung deo khau pha hinh anh 3

Anh Thường cho biết, khu vực đèo Khau Phạ có môi trường nước nhiệt độ thấp và địa hình dốc thích hợp cho cá nước lạnh sinh trưởng. 

trang trai ca quy toc thuoc dang "tam co" o lung chung deo khau pha hinh anh 4

Những loại cá được nuôi ở đây bao gồm cá hồi và cá tầm, những loại cá có giá thành đắt đỏ, vốn dược mệnh danh là cá dành riêng cho giới quý tộc. 

trang trai ca quy toc thuoc dang "tam co" o lung chung deo khau pha hinh anh 5

Trang trại bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối năm 2016, với lợi thế địa hình và kinh nghiệm trước đó nên trang trại rất nhanh chóng đi vào ổn định. Bất lợi lớn nhất là vấn đề thiên tai, lũ ông lũ quét và sạt lở đất hàng năm. 

trang trai ca quy toc thuoc dang "tam co" o lung chung deo khau pha hinh anh 6

Chia sẻ về cách chăm sóc cá hồi, cá tầm, anh Thường cho biết đây là những loài cá khá khó tính khi phải sống trong môi trường nước có dòng chảy và ngưỡng nhiệt độ 4-24 độ C thì cá mới sinh trưởng được. Khi nhiệt độ có dấu hiệu lên cao, toàn bộ ao cá đều được che bằng lưới đen chống nóng. 

trang trai ca quy toc thuoc dang "tam co" o lung chung deo khau pha hinh anh 7

Thức ăn cho cá hồi, cá tầm chủ yếu là cám công nghiệp có hàm lượng protein và lipit phù hợp, ngoài ra cá còn được bổ sung muối định kỳ để cung cấp thêm các ion kim loại cần thiết. 

trang trai ca quy toc thuoc dang "tam co" o lung chung deo khau pha hinh anh 8

Hiện nay, mỗi năm tính riêng trang trại cá hồi tại Tà Chơ của anh Lê Trung thức xuất bán ra thị trường từ 10-15 tấn cá hồi, cá tầm. Khách hàng của trang trại chủ yếu là ở Hà Nội, Sa Pa và các tỉnh, thành phía Bắc.

Theo Dân Việt

Lượt xem:  193 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 101 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 70 100
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/