hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Xã Duy Trung công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (04/04/2019)
Sáng nay 03/4, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018. Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh có đồng chí Huỳnh Tấn Triều – TUV, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UVTT Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh, đồng chí Lê Muộn – Phó Giám đốc phụ trách Sở Nông nghiệp và PTNT, UVTT Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, đồng chí Đỗ Vạn Lộc – Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Công Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Duy Xuyên; nhân dân và cán bộ xã Duy Trung.

Đ/c Huỳnh Tấn Triều – TUV, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Đ/c Lê Muộn – Phó Giám đốc phụ trách Sở Nông nghiệp và PTNT trao tặng Bằng công nhận và Cờ thi đua cho xã Duy Trung

Xã Duy Trung nằm gần Trung tâm hành chính huyện Duy Xuyên nên có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Hiện nay, cơ cấu kinh tế của địa phương chuyển dịch theo hướng tích cực, với tỷ trọng ngành nghề công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và thương mại - dịch vụ chiếm tỷ lệ trên 83%. Địa phương xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và trong thời gian qua, với sự quyết tâm cao trong công tác chỉ đạo điều hành, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình NTM, đến nay xã đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí, với mức thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 37,58 triệu đồng/người/năm (có thu nhập cao nhất trong các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2018) và tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,59%; thôn An Trung đã được Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên công nhận đạt chuẩn “Khu dân cư NTM kiểu mẫu” năm 2018 tại Quyết định số 7241/QĐ-UBND ngày 19/11/2018.

Cũng trong dịp này, với những thành tích đã đạt được, UBND tỉnh Quảng Nam đã tặng thưởng cho Nhân dân và cán bộ xã Duy Trung công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng và tặng thưởng cho Nhân dân và cán bộ thôn An Trung 100 tấn ximăng để xây dựng công trình phúc lợi trên địa bàn xã và thôn vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Chung sức xây dựng NTM”.

Đạt chuẩn NTM chỉ là một bước khởi đầu, vì vậy, trong thời gian đến, UBND xã Duy Trung cần tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện tốt việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã đạt được, trong đó, cần tập trung đẩy mạnh xây dựng các “Khu dân cư NTM kiểu mẫu” cho các thôn còn lại trên địa bàn xã, đồng thời, triển khai thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao và xã NTM kiểu mẫu để hướng đến xây dựng xã Duy Trung đạt chuẩn “Xã NTM nâng cao” và trở thành “Xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu” trong tương lai không xa.

Văn Thưởng

Lượt xem:  497 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/