hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố xã Quế Phú đạt chuẩn nông thôn mới (23/03/2019)
Sáng 23/3, tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Lễ công bố xã Quế Phú đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Tham dự lễ công bố có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng đông đảo nhân dân trong huyện Quế Sơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố

Qua 8 năm triển khai thực hiện Chương trình NTM, xã Quế Phú đã vận động nhân dân hiến hơn 10.500m2 đất, tháo dỡ 530m tường rào để mở rộng đường giao thông nông thôn; đầu tư xây dựng gần 60km đường trục xã, trục thôn và đường giao thông nông thôn, đường giao thông nội đồng; 100% diện tích lúa nước được dồn điền đổi thửa. Cùng với chương trình cơ giới hóa nông nghiệp, đến nay toàn xã có tổng số 26 máy gặt đập liên hợp, 18 máy cày làm đất, đảm bảo thuận lợi trong khâu làm đất và thu hoạch cho nông dân. Trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ du lịch đã có nhiều cố gắng, chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp dịch vụ, khuyến khích xuất khẩu lao động. Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa xã hội và y tế đã có nhiều chuyển biết tích cực. Đặc biệt, trong 8 năm qua, toàn xã Quế Phú đã huy động hơn 61 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó vốn ngân sách hỗ trợ gần 28 tỷ đồng. Nhờ đó, đến nay 19/19 tiêu chí NTM đã đạt chuẩn.

Thủ tướng trao tặng quà lưu niệm cho chính quyền và nhân dân xã Quế Phú

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương kết quả mà chính quyền và nhân dân xã Quế Phú đạt được trong quá trình xây dựng NTM. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc xã Quế Phú đạt chuẩn NTM là điều đáng mừng, song đây chỉ là bước khởi đầu, Đảng bộ, chính quyền xã cần tiếp tục chú trọng nâng cao mức sống người dân lên cao hơn nữa vì đó chính là mục tiêu của NTM. Đồng thời, chính quyền xã Quế Phú cần phải xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, sát dân, lo cho dân nhiều hơn nữa; không được cửa quyền, hách dịch, tham ô, tham nhũng. Bên cạnh đó, xã Quế Phú cũng cần chú ý đến xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp; chú trọng ngăn chặn các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự để người dân yên tâm hơn. Thủ tướng lưu ý các thế hệ lãnh đạo địa phương cần tập trung hơn nữa trong chăm lo cho người già, người tàn tật và trẻ mồ côi…

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng món quà nghĩa tình là bình gốm sứ cho chính quyền và nhân dân xã Quế Phú.

 

Thúy Hằng

Lượt xem:  714 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/