hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Thẩm định các tiêu chí nông thôn mới tại xã đảo Tân Hiệp (28/02/2019)
Ngày 26/2, Đoàn thẩm định các tiêu chí nông thôn mới của tỉnh do đồng chí Đỗ Vạn Lộc- Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Tân Hiệp- thành phố Hội An để kiểm tra, thẩm định các tiêu chí nông thôn mới của xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc, qua 03 năm triển khai xây dựng NTM (2016-2018), xã đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, bộ mặt nông thôn khởi sắc, đời sống người dân được nâng cao. Hệ thống cơ sở hạ tầng của xã cơ bản đáp ứng nhu cầu của cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Kết cấu hạ tầng nông thôn có nhiều thay đổi, nhiều hạng mục công trình được đầu tư nâng cấp; lưới điện nông thôn đã đạt chất lượng, đảm bảo thường xuyên, an toàn, cơ sở vật chất về giáo dục, y tế, văn hóa đã được đầu tư; vệ sinh môi trường luôn được chú trọng, đảm bảo tiêu chí xanh-sạch-đẹp.

Cùng với đó công tác nâng cao chất lượng lao động được chú trọng. Tính riêng trong năm 2018, tỷ lệ lao động qua đào tạo đã đạt 71,19%. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo bà con hưởng ứng tham gia. Nhà ở cư dân nông thôn ngày càng được hoàn thiện, cảnh quan môi trường nông thôn ngày một đẹp lên.

Phương án sản xuất được xã triển khai diện rộng, hiệu quả cao, qua đó nâng cao thu nhập cho nhân dân. Theo số liệu thống kê, hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2018 đạt 42,07 triệu đồng/người/năm. Từ cuối năm 2015 đến nay số hộ nghèo trên địa bàn xã đã không còn hộ nghèo.

Tình hình an ninh, quốc phòng, chính trị của địa phương được giữ vững. Các tệ nạn xã hội được xóa bỏ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Vạn Lộc đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân dân xã đảo Tân Hiệp trong việc vượt khó, thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, đời sống người dân được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người ở mức cao của thành phố Hội An. Đồng chí Đỗ Vạn Lộc cũng đề nghị UBND xã Tân Hiệp tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm duy trì, nâng cao các tiêu chí đã đạt.

Thúy Hằng

Lượt xem:  718 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 4 1 2 3 4
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/