hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Tập huấn triển khai Đề án hỗ trợ các thôn thuộc xã đặc biệt khó khăn xây dựng nông thôn mới (26/12/2018)
Sáng ngày 24/12, Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn triển khai Đề án hỗ trợ thôn, bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020 cho hơn 170 học viên các cấp huyện, xã, thôn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Thành phần tham dự lớp tập huấn, gồm có: Đại diện thường trực Ban Chỉ đạo, Phòng Nông nghiệp và PTNT và Văn phòng Điều phối NTM các huyện (Thăng Bình, Núi Thành, Tây Giang và Nam Giang); Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND xã và cán bộ chuyên trách NTM các xã (Bình Nam, Tam Hải, Tr’hy, Ch’ơm, Chơ Chun, La Êê, Đắc Pre, Đắc Pring) và tất cả các thôn thuộc các xã này. Báo cáo viên tại tại lớp tập huấn có: Đồng chí Đỗ Vạn Lộc – Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Luân – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn chính sách nông nghiệp (thuộc Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn) và đồng chí Nguyễn Anh Tài – Trưởng phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ Văn phòng Điều phối NTM tỉnh.

Mục tiêu của Đề án hỗ trợ thôn, bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020 là góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất và tinh thần cho người dân tại các thôn thuộc các xã khó khăn khu vực biên giới, vùng núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo. Phấn đấu đến năm 2020, tỉnh Quảng Nam phấn đấu không còn xã dưới 8 tiêu chí và cả nước không còn xã dưới 5 tiêu chí.

Nội dung được trình bày tại lớp tập huấn gồm 03 nội dung chính. Nội dung thứ nhất, triển khai Đề án hỗ trợ thôn, bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020 (theo Quyết định số 1385/QĐ-TTg ngày 21/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ) do đồng chí Đỗ Vạn Lộc trình bày. Nội dung thứ hai, phương pháp lập kế hoạch xây dựng NTM cấp thôn có sự tham gia của cộng đồng, một số kỹ năng phát triển cộng đồng và một số bài học kinh nghiệm về phát triển cộng đồng trong xây dựng NTM do Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Luân trình bày. Nội dung thứ ba, triển khai Bộ tiêu chí “Thôn đạt chuẩn NTM” thực hiện trên địa bàn tỉnh và Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ thôn của các xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025 do đồng chí Nguyễn Anh Tài trình bày.

Cuối ngày tập huấn, các báo cáo viên sẽ giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các học viên trong quá trình triển khai thực hiện tại địa phương. Đồng thời, tổng hợp các nội dung góp ý và tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án cho phù hợp với điều kiện thực tế của từng vùng.

Văn Thưởng

Lượt xem:  741 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 4 1 2 3 4
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/