hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Thư của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT (10/05/2018)
Kính gửi:
- Đồng chí Bí thư các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương;
- Đồng chí Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Sau hơn 07 năm triển khai, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã mang lại nhiều kết quả rõ rệt. Có thế thấy, chưa bao giờ cả hệ thống chính trị cũng như toàn xã hội, từ các đồng chí Lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đến các cấp, các ngành, toàn dân và tất cả các thành phần kinh tế đều quan tâm đến nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới như hiện nay. Ở mỗi địa phương, các đồng chí Bí thư tỉnh, Thành uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố đều trực tiếp quan tâm chỉ đạo, ưu tiên bố trí nguồn lực cho phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Nhờ vậy, các mục tiêu hàng năm của Chương trình đều đạt và vượt một cách vững chắc, nhất là bước sang giai đoạn 2016-2020, Chương trình ngày càng đi vào chiều sâu, các địa phương quan tâm nhiều hơn đến chất lượng và tính bền vững của xây dựng nông thôn mới. Nhiều địa phương đang có những cách làm sáng tạo, thiết thực, như: Quảng Ninh với phong trào mỗi xã một sản phẩm; Hà Tĩnh với phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu,... đang từng bước lan toả đến khắp các địa phương trên cả nước.

Vừa qua, trong thời gian từ ngày 14 đến 15/4/2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia, đã trực tiếp chủ trì và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của đông đảo các đồng chí Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; Lãnh đạo UBND các tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đặc biệt, lãnh đạo của Đại sứ quán 06 quốc gia tại Việt Nam (Nhật Bản, Thái Lan, Lào, Bỉ, Ca na da, Hàn Quốc) đã đến Hà Tĩnh thăm và trực tiếp trải nghiệm những khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu và du lịch lưu trú (homestay) để thấy được vẻ đẹp và sự bình yên của các làng quê mang đậm hồn cốt của nông thôn Việt Nam, từng bước hướng tới miền quê đáng sống; qua đó, thể hiện rõ với bạn bè quốc tế về nông thôn Việt Nam đang trên đà phát triển bền vững và sẽ là điểm đến của nhiều du khách, bạn bè quốc tế. 

Từ thực tiễn triển khai xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu tại các địa phương trong thời gian qua, nhất là ở tỉnh Hà Tĩnh, Hội nghị đã thống nhất đánh giá, nội dung khu dân cư kiểu mẫu và vườn mẫu chính là giải pháp quan trọng nhằm trực tiếp nâng cao chất lượng đời sống vật chất và giá trị hưởng thụ tinh thần của người dân nông thôn; làm rõ hơn nội hàm về xây dựng nông thôn mới ở cấp cộng đồng - khu dân cư, cũng như từng hộ dân, góp phần khẳng định vai trò chủ thể của người dân, cộng đồng và nâng cao chất lượng, tính bền vững, hiệu quả xây dựng nông thôn mới. Do vậy, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã yêu cầu các địa phương chủ động học tập kinh nghiệm của Hà Tĩnh để nhân rộng, phù hợp với điều kiện của từng nơi.

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới trên phạm vi cả nước, nhằm phát triển nông thôn bền vững, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, tôi đề nghị các đồng chí quan tâm, chỉ đạo triển khai xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu phù hợp với điều kiện thực tế, đặc điểm về văn hóa, xã hội đặc thù của địa phương và nhu cầu của cộng đồng dân cư trên địa bàn (có gửi kèm theo tài liệu Hội nghị toàn quốc về triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu và tài liệu của tỉnh Hà Tĩnh để các đồng chí tham khảo, vận dụng chỉ đạo).

Một lần nữa, thay mặt Ban Chỉ đạo Trung ương, Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tinh thần chỉ đạo quyết liệt của các đồng chí đối với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (nói chung), Chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương những năm qua; đồng thời, rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ của các đồng chí đối với sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn tại địa phương trong những năm tiếp theo.

Kính chúc sức khoẻ các Đồng chí./.

 

                                                            Trân trọng,

                                                                 Nguyễn Xuân Cường

Lượt xem:  240 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 13 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

báo phụ nữ kho game hay