hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Nông Sơn: Hơn 4 nghìn hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất- kinh doanh giỏi (03/07/2015)
Theo tin từ Hội Nông dân huyện Nông Sơn, sau 05 năm (2010-2015) thực hiện phong trào "Nông dân điển hình tiên tiến", đến nay, toàn huyện có 4.399 lượt hộ được công nhận hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Trong 05 năm qua, tuy còn nhiều khó khăn nhưng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của huyện đã phát triển trên cả chiều rộng và chiều sâu, tạo bước đột phá về cơ cấu nông nghiệp và kinh tế nông thôn góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Các cấp Hội đã tập trung chỉ đạo, vận động hội viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm. Từ đó, nhiều hộ đã mạnh dạn đầu tư sản xuất kinh doanh, xây dựng các mô hình trang trại, gia trại. Khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương về đất đai, rừng núi, mặt nước, vốn và sức lao động nhằm góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho nông dân, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi phát triển.

Để tạo điều kiện hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã chủ động ký kết chương trình phối hợp với các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp mở được 167 lớp tập huấn, 16 lớp dạy nghề về nông nghiệp và phi nông nghiệp cho 9.146 lượt hội viên nông dân. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giúp nông dân vay vốn sản xuất, kinh doanh; đến nay, tổng dư nợ vốn do Hội nhận uỷ thác đạt 81 tỷ đồng, với 3.171 hộ vay. Phát huy vai trò nông dân là trung tâm và nòng cốt của công cuộc xây dựng nông thôn mới, hội đã đẩy mạnh phong trào hộ nông dân xây dựng gia đình văn hóa. 5 năm qua, đã có 28.276/30.000 lượt hộ đạt danh hiệu gia đình nông dân văn hóa các cấp, nhiều cơ sở Hội đã có câu lạc bộ gia đình văn hóa, câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình… Nhiều hộ nông dân đã hiến hàng trăm m2 đất, nhiều cây cối hoa màu để xây dựng đường giao thông nông thôn. Hội đã huy đông tặng 20 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 01 triệu đồng cho các hội viên nông dân còn nhiều khó khăn, hơn 200 triệu đồng đóng góp hỗ trợ ngư dân và cảnh sát biển Việt Nam, 08 triệu đồng quỹ giúp đỡ hộ nông dân gặp thiên tai, hoạn nạn, 06 triệu đồng quỹ mua bò tặng hội viên. Các hoạt động bảo vệ an ninh tổ quốc ở địa phương cũng được hội quan tâm, phối hợp thành lập các mô hình chi Hội an ninh trật tự, đến nay đã thành lập được 11 mô hình ở các chi hội. 

Sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn của huyện trong thời gian qua đã có tác động rất tích cực trong việc thúc đẩy phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh; tăng cường công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị vững mạnh; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người nông dân. 

Thúy Hằng

Lượt xem:  1,493 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 26 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/