hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Xã Lăng phấn đấu đạt 7 tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2015 (26/06/2015)
Xã Lăng là xã thứ 2 của huyện được đưa vào danh mục xã phải hoàn thành 19 tiêu chí và công nhận xã nông thôn mới cuối năm 2015. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại xã chỉ mới đạt 12/19 tiêu chí. 7 tiêu chí còn lại rất khó đạt đây bài toán khó mà xã Lăng đang gặp phải. Để sớm có giải pháp và khắc phục những khó khăn chưa thể triển khai các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới còn lại Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia cùng một ban ngành liên quan đã có buổi làm việc với UBND xã vào đầu tháng 5 vừa qua nhằm tháo gỡ một số khó khăn trước mắt.

Đồng chí Chủ tịch UBND đánh giá cao kết quả xã Lăng đạt được trong 5 tháng qua, tuy nhiên xã vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục như tiến độ thi công các công trình chậm, đặc biệt là công trình: Hội trường-nhà văn hóa xã và hệ thống cấp nước sinh hoạt tại trung tâm xã; Việc lập hồ sơ đầu tư xây dựng các công trình thuộc nguồn xây dựng Nông thôn mới chậm, ảnh hưởng đến việc triển khai thi công. Đây là những phần việc liên quan đến xã và đề nghị xã cần triển khai khắc phục trong thời sớm. Đồng chí đề nghị UBND xã cần khẩn trương cắm mốc khu trung tâm và công bố quy hoạch xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã; tăng cường công tác quản lý quy hoạch, xử lý các đối tượng vi phạm theo thẩm quyền; Khẩn trương triển khai san lấp mặt bằng các công trình: Chợ, sân vận động; hoàn chỉnh các thủ tục, hồ sơ liên quan, trình UBND huyện phê duyệt các công trình đã giao cho xã làm chủ đầu tư từ nguồn vốn xây dựng Nông thôn mới và triển khai thi công, đảm bảo hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng đúng tiến độ; đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân các công trình đang dở dang. Cùng với những kiến nghị của xã đồng chí Chủ tịch UBND huyện thống nhất chủ trương chỉnh trang mặt bằng dân cư các thôn Arởh, Bha’lừa, yêu cầu UBND xã Lăng sớm lập các thủ tục, hồ sơ liên quan, trình UBND huyện phê duyệt, tổ chức thực hiện, hoàn thành trong tháng 7/2015.

TH

Lượt xem:  1,271 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 26 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/