hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Quế Lộc xây dựng nông thôn mới (17/09/2014)
Quế Lộc là một trong 2 xã điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Nông Sơn. Ba năm qua, trên địa bàn xã xuất hiện nhiều tấm gương, mô hình cụ thể trong phong trào.

Năm 2008 chia tách xã, Quế Lộc có tỷ lệ hộ nghèo chiếm 60,3%, cơ sở hạ tầng còn nhiều yếu kém. Năm 2011, Quế Lộc được chọn làm xã điểm xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Mặc dù là xã thuần nông, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và hệ thống chính trị, phong trào đã phát triển rộng khắp, được cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực hưởng ứng. Bà Phan Thị Nguyệt, thôn Lộc Đông chia sẻ: “Nhà nước có chủ trương xây dựng NTM, địa phương ra quân vận động xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng như đường giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi… Chúng tôi hết sức vui mừng và hưởng ứng mạnh mẽ. Riêng  gia đình tôi đã hiến hơn 75m2 đất, phá bỏ tường rào cổng ngõ để  thôn xây dựng đường giao thông. Bà con nhân dân trong xóm, trong thôn đều hưởng ứng, ai cũng có ý thức chung tay xây dựng NTM”.

Cùng với triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và từng cán bộ, đảng viên của xã tích cực tuyên truyền giúp nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa lợi ích của chương trình xây dựng NTM. Với quyết tâm và trách nhiệm, Ban chỉ đạo của xã đã chọn cách làm phù hợp gắn nhiệm vụ trọng tâm kết hợp tình hình thực tế, luôn gần dân, sát dân để tác động trực tiếp đến hiệu quả công việc nên tạo được sự thống nhất cao, bước đầu đã có kết quả khả quan. Tính đến nay, xã Quế Lộc đã huy động từ các nguồn khác nhau được hơn 45 tỷ đồng  xây dựng NTM, trong đó nhân dân tự đóng góp hơn 3 tỷ đồng, tự nguyện hiến đất hơn 1.950m2  đất, vật kiến trúc, nhiều hộ đã phá dỡ tường rào, công trình, cây cối. Trong thời gian 3 năm  toàn xã đã bê tông hóa gần 7km giao thông nông thôn và 8,57km kênh mương nội đồng. Ông Nguyễn Đình Tân - Bí thư Đảng ủy xã Quế Lộc nói: “Thực hiện Di chúc của Bác Hồ, nhất là gắn với Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng, các vấn đề nổi cộm, bức xúc của địa phương đã được giải quyết kịp thời, ổn định tư tưởng cho cán bộ và nhân dân an tâm công tác, lao động, sản xuất, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Mỗi cán bộ, đảng viên tự trau dồi, rèn luyện mình để trở thành tấm gương tốt cho nhân dân noi theo”.

Cùng với công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện xây dựng NTM, Quế Lộc tiếp tục phát triển nông nghiệp, tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp với điều kiện của địa phương. Huy động tốt các nguồn lực, trong đó nguồn lực chính được xác định từ nội bộ nhân dân là tiền đề để xã hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM. Nhiều cán bộ, đảng viên, hội viên cựu chiến binh, hội viên hội nông dân đã gương mẫu tích cực tham gia và xuất hiện nhiều mô hình hiệu quả.

MINH THÔNG

Theo Báo Quảng Nam

Lượt xem:  1,551 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 5 1 2 3 4 5
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/