hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Xây dựng nông thôn mới ở Đại Hiệp: Trên đường về đích (25/08/2014)
Cán bộ và nhân dân xã Đại Hiệp (Đại Lộc) đang ra sức phấn đấu hoàn thành 5 tiêu chí còn lại để trở thành xã nông thôn mới trong năm nay.

 Đến xã Đại Hiệp những ngày này dễ dàng bắt gặp cảnh thi công, xây dựng hối hả. Công trình nhà văn hóa, khu thể thao thôn Phú Trung là một trong những hạng mục đang trong quá trình thi công để hoàn thành yêu cầu tiêu chí về cơ sở văn hóa mà hiện nay xã chưa đạt được. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành vào tháng 9 năm nay. Trước đó, chính quyền và các đoàn thể ở địa phương đã tích cực vận động nhân dân hiến đất để có đủ mặt bằng thi công công trình. Ông Huỳnh Quốc Nga (thôn Phú Trung) là người hưởng ứng chủ trương của địa phương và hiến 570m2 xây dựng nhà văn hóa thôn. Ông tâm sự: “Hiện nay chỉ còn hạng mục nhà văn hóa thôn là còn dang dở nên tôi cũng muốn được đóng góp chút sức lực qua việc hiến đất cho công trình sớm được triển khai để người dân được hưởng lợi”.

Nâng cao đời sống cho người dân là mục tiêu chính trong xây dựng nông thôn mới. Ảnh: VINH ANH
Nâng cao đời sống cho người dân là mục tiêu chính trong xây dựng nông thôn mới. Ảnh: VINH ANH

Qua hơn 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Đại Hiệp đã đạt 14/19 tiêu chí. Theo ông Nguyễn Văn Đông - Phó Chủ tịch UBND xã Đại Hiệp, hiện nay cán bộ và nhân dân trong xã đã ra sức phấn đấu hoàn thành 5 tiêu chí còn lại về hạ tầng gồm tiêu chí 2 về giao thông, tiêu chí 3 về thủy lợi, tiêu chí 6 về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí 7 về chợ và tiêu chí 15 về y tế. Dự kiến sẽ hoàn thành các tiêu chí trên vào cuối tháng 9.2014 để sớm được công nhân xã nông thôn mới. Ông Đông chia sẻ, hiện nay dù còn 5 tiêu chí chưa đạt được nhưng tất cả đều đã đạt trên 50% yêu cầu. Cụ thể, đối với tiêu chí 2 về giao thông, theo yêu cầu phải đạt là 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa; trên 70% đường thôn xóm được cứng hóa theo cấp kỹ thuật… thì đến nay, tuyến đường xã đã cứng hóa 622m, đạt 94,8% theo tổng kế hoạch đăng ký. Hay đối với tiêu chí 7 về chợ, hiện nay xã đã kêu gọi đầu tư xây dựng chợ nông thôn với giá trị trên 2 tỷ đồng, dự kiến đến cuối tháng 8 sẽ bàn giao đưa vào sử dụng. “Hiện nay còn một số hạng mục đang trong quá trình thi công, chúng tôi thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhà thầu hoàn thành đúng tiến độ đề ra” – ông Đông cho biết.

VINH ANH

Theo Báo Quảng Nam

Lượt xem:  1,453 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 5 1 2 3 4 5
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/