hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn làm việc với huyện Nam Trà My về thực hiện Chương trình MTQG (04/06/2024)
Chiều ngày 3/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn - Trưởng ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) tỉnh Quảng Nam làm việc với huyện Nam Trà My về tình hình triển khai các chương trình MTQG trên địa bàn huyện năm 2024. Đại diện các sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh tham dự buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc với huyện Nam Trà My chiều ngày 3/6. 

Theo báo cáo, tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 thuộc chương trình MTQG trên địa bàn huyện Nam Trà My gần 158,5 tỷ đồng, đến nay giải ngân hơn 28,8 tỷ đồng (18,2%); kế hoạch vốn sự nghiệp năm 2024 hơn 137 tỷ đồng, đến nay giải ngân gần 3,4 tỷ đồng (2,47%).

Việc triển khai các chương trình MTQG gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, chủ yếu liên quan đến thủ tục chuẩn bị đầu tư, giá cả vật liệu xây dựng những tháng đầu năm biến động mạnh, nhất là sắt thép, xăng dầu...nguồn cung ứng cát trên địa bàn huyện miền núi nói chung và Nam Trà My nói riêng vô cùng khan hiếm.

Ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My kiến nghị tháo gỡ các vấn đề địa phương đang gặp khó khăn.

Các dự án giao thông chậm thực hiện do ảnh hưởng quy hoạch 3 loại rừng, thậm chí có dự án không thể triển khai được phải điều chỉnh giảm quy mô đầu tư. Đối với các công trình dân dụng: Quy định về thẩm duyệt PCCC còn nhiều bất cập, khó khăn rất lớn trong triển khai thực hiện; nguồn lực để hoàn thiện toàn bộ hệ thống PCCC của các trụ sở cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện là rất lớn, cần phải có lộ trình đầu tư cho phù hợp.

Đại diện Sở LĐ - TB&XH giải trình các vấn đề liên quan đến chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững.

Đối với việc thực hiện các nguồn vốn sự nghiệp, khó khăn chung là số lượng và tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn và số thôn, xã đặc biệt khó khăn còn nhiều. 

Bên cạnh đó, việc chậm ban hành văn bản hướng dẫn, kinh phí đào tạo lao động thấp, nguồn kinh phí phân bổ lớn đối với một số dự án; hay việc luân chuyển cán bộ thường xuyên... khiến việc thực hiện nguồn vốn sự nghiệp diễn ra không đảm bảo tiến độ.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Nam Trà My đề nghị cho phép chuyển đổi một số nguồn huyện không thực hiện được cũng như nguồn thuộc các dự án không có đối tượng. Các cấp thẩm quyền cần có văn bản hợp nhất, hướng dẫn quy trình, thủ tục, mức hỗ trợ cụ thể đối với từng chương trình, dự án để địa phương có căn cứ triển khai...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn ghi nhận nỗ lực của huyện Nam Trà My trong việc thực hiện các chương trình MTQG.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn ghi nhận huyện Nam Trà My đã có nhiều cố gắng, đạt được những kết quả nhất định trong thực hiện các chương trình MTQG. Từ nay đến cuối năm, địa phương cần có giải pháp cụ thể, tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đề nghị huyện linh hoạt, phần việc nào khó thì vừa làm vừa đề nghị, bám sát danh mục từng dự án, chương trình. Quan tâm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung vào các nhóm nhiệm vụ cụ thể.

“Những hồ sơ đang lập mà cần dừng thì nên mạnh dạn dừng để chuyển nguồn, trình HĐND điều chỉnh, bớt đi gánh nặng, đó cũng là một cách làm; cái nào đảm bảo thì nhanh chóng hoàn thành. Nếu cảm thấy nguồn không thực hiện được thì có quyền điều chỉnh nguồn cho hạng mục khác...” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn nói.

 

THANH TÚ

Lượt xem:  34 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 199 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 70 100 130 170
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com