hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Tuyên dương phụ nữ điển hình tiên tiến và chi hội trưởng tiêu biểu (11/06/2020)
Sáng ngày 10/6, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương phụ nữ điển hình tiên tiến và chi hội trưởng tiêu biểu giai đoạn 2015-2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trương Thị Lộc trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động.

Trong 5 năm qua, phong trào phụ nữ tỉnh Quảng Nam luôn khởi sắc và phát triển; các cấp Hội LHPN  trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ; thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thu hút đông đảo sự hưởng ứng nhiệt tình và tham gia của các tầng lớp phụ nữ. Qua đó, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng. 

Thông qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình, cách làm hay. Trong 5 năm qua, đã phát hiện, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng 3.000 mô hình, điển hình, cách làm hay trên các lĩnh vực. Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, các đợt thi đua, Hội các cấp đã vận động đóng góp ủng hộ hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở, phương tiện kinh kế cho phụ nữ nghèo, phụ nữ vùng biên. trong lĩnh vực kinh tế, các cấp Hội cũng đã duy trì và tiếp tục thực hiện hiệu quả các mô hình “Heo đất lòng vàng”, “Heo đất tiết kiệm”...qua 5 năm đóng góp trên 134 tỷ đồng để hỗ trợ, tạo điều kiện hội viên, phụ nữ nghèo vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Theo đó, đến nay đã có hơn 3.000 phụ nữ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh từ 12,9% năm 2015 xuống còn 6,06% năm 2019. Đối với công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo được các cấp Hội tiếp tục thực hiện và trở thành phong trào thi đua mạnh mẽ. Trong 5 năm đã vận động quyên góp hơn 27,6 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa hơn 460 nhà, trao hàng ngàn suất quà hỗ trợ các gia đình chính sách, phụng dưỡng Mẹ VNAH.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của Hội phụ nữ các cấp với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà cũng như những tấm gương điển hình trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động. đồng chí Lê Văn Dũng nhấn mạnh, trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng phong trào thi đua do Hội phụ nữ các cấp phát động, thực hiện luôn sôi nổi, thiết thực, hiệu quả; từ việc nhỏ đến việc lớn đều vô cùng ý nghĩa, có ích cho xã hội. Các phong trào, cuộc vận động thực sự lan tỏa sâu rộng, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng nhân rộng.

Đồng chí Lê Văn Dũng cho biết thêm, trong giai đoạn 5 năm tới, mở ra nhiều cơ hội, tuy nhiên cũng không ít khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch bệnh covid-19 đã ảnh hưởng mạnh tới nền kinh tế-xã hội của toàn cầu, do đó các cấp Hội tiếp tục khắc phục khó khăn, góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà. Trong đó, chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phong trào thi đua với tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”; các hoạt động hội phụ nữ phải thiết thực; xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh ngay từ cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh thi đua trong xây dựng NTM, đô thị văn minh, phong trào phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, hỗ trợ phụ nữ biên cương…  

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng 42 tập thể, 70 cá nhân điển hình tiên tiến và 90 chi hội trưởng tiêu biểu.

 

Thúy Hằng

Lượt xem:  156 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 133 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 70 100 130
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/