hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Tăng cường công tác phòng, chống ma túy tại vùng giáp biên (07/05/2020)
UBND huyện Tây Giang vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình phòng, chống ma túy năm 2020. Trong đó, chú trọng nhiệm vụ phòng, chống ma túy tại các vùng biên giới.

Theo đó, lực lượng chức năng sẽ đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong phòng, chống ma túy; trọng tâm là biên bản ghi nhớ Hội nghị hợp tác thường niên giữa Công an tỉnh Quảng Nam và Sở An ninh tỉnh Sê Kông (Lào); các Hiệp định, Điều ước quốc tế, thỏa thuận hợp tác quốc tế liên quan đến công tác phòng, chống ma túy mà Việt Nam tham gia là thành viên.

Đồng thời duy trì việc tổ chức giao ban thường niên, định kỳ, đột xuất để trao đổi các vấn đề liên quan trong công tác phòng, chống ma túy; thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Sê Kông (Lào) tổ chức tuần tra, kiểm soát biên giới, giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự; vận đọng, tuyên tuyên truyền, giáo dục nhân dân vùng biên tôn trọng pháp luật hai nước, không để hình thành các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy qua biên giới và vấn đề khác liên quan đến an ninh trật tự vùng giáp biên.

Trong năm 2020, huyện Tây Giang cũng đề ra một số chỉ tiêu cụ thể về công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện như sau: Đảm bảo thực hiện các hoạt động phòng, chống ma túy 10/10 xã và các trường học; thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật với hình thức, nội dung phù hợp cho từng đối tượng để có kiến thức và kỹ năng phòng, chống ma túy.

Đảm bảo sự tham gia của cả hệ thống chính trị và đông đảo quần chúng nhân dân; không để có xã trọng điểm và ma túy, không để ma túy xâm nhập vào các trường học, không để tồn tại các hoạt động sản xuất trái phép các chất ma túy.

Xây dựng mô hình tự phòng, tự quản ở các điểm thôn, xã, đặc biệt là các xã phức tạp về an ninh trật tự, tập trung đông dân cư, xã biên giới và có nhiều đường mòn, lối mở với các cụm bản của nước bạn Lào để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý góp phần đảm bảo về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Thúy Hằng

Lượt xem:  126 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 61 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 60
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/