hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Ban Chỉ đạo tỉnh làm việc với xã Bình Nam về tình hình thực hiện mục tiêu đạt chuẩn NTM năm 2022 (15/11/2022)
Chiều ngày 14/11/2022, Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh tổ chức làm việc với xã Bình Nam, huyện Thăng Bình phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2022.

Đồng chí Ngô Tấn - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, Ủy viên TT BCĐ, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Ngô Tấn - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, Ủy viên TT BCĐ, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh và các đồng chí trong Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; đại diện Cục Thống kê tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện, các ngành liên quan huyện Thăng Bình và xã Bình Nam.

Bình Nam là một trong ba xã của huyện Thăng Bình phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2022; theo kết quả báo cáo của đại diện UBND xã, đến nay đã đạt 18/19 tiêu chí NTM theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2022-2025 (tiêu chí chưa đạt: Môi trường và an toàn thực phẩm), trong đó thu nhập bình quân đầu người ước đạt gần 46 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều đảm bảo đạt chuẩn theo quy định. Trong thời gian tới, địa phương tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tiêu chí chưa đạt, duy trì các tiêu chí đạt chuẩn và từng bước lập các hồ sơ, thủ tục đề nghị thẩm tra, thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn NTM theo quy định. Đồng thời tại buổi làm việc địa phương đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong xây dựng NTM và đề xuất, kiến nghị huyện, tỉnh tiếp tục hỗ trợ địa phương thực hiện đảm bảo đạt chuẩn NTM theo kế hoạch.

 

Mô hình phát triển kinh tế Hợp tác xã trên địa bàn xã Bình Nam

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh đã tổ chức khảo sát thực tế về kết quả thực hiện các tiêu chí NTM trên địa bàn xã, các mô hình phát triển kinh tế tăng thu nhập cho người dân, xây dựng thôn NTM kiểu mẫu,… Qua đó, đánh giá địa phương đã có nhiều cố gắng trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện xây dựng NTM đạt được nhiều kết quả; Đoàn công tác của tỉnh cũng đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc, hướng dẫn thực hiện và đề nghị huyện Thăng Bình tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ xã Bình Nam trong xây dựng NTM; trong đó, xã Bình Nam cần tập trung thực hiện hoàn thành tiêu chí chưa đạt chuẩn (môi trường và an toàn thực phẩm), duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn, nhất là xây dựng “thôn NTM kiểu mẫu” và tổ chức đánh giá, lập các hồ sơ thủ tục đề nghị thẩm tra, thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2022 chậm nhất trong quý II/2023 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

 

V.U Khue

Lượt xem:  262 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 6 1 2 3 4 5 6
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com