hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Đặc biệt quan tâm tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (04/01/2021)
Chiều 31.12.2020, tại TP.Tam Kỳ, Thứ trưởng Bộ TN-MT Võ Tuấn Nhân - thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 - 2020 làm việc với 3 địa phương Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP.Đà Nẵng về kết quả xây dựng NTM nói chung và tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM nói riêng.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: V.ANH
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: V.ANH

Tại buổi làm việc, bên cạnh đề cập kết quả đạt được, các địa phương nêu lên những khó khăn về thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM. Ông Ngô Tấn - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Nam đề nghị Bộ TN-MT sớm có văn bản hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 để khi luật có hiệu lực thực hiện tránh chồng chéo gây vướng mắc.

Ông Ngô Tấn cũng đề nghị tăng nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng về xử lý môi trường như: xây dựng hệ thống xử lý, thoát nước thải đô thị và các vùng nông thôn, xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu dân cư tập trung, bệnh viện...; tăng chính sách khuyến khích ưu đãi đầu tư đối với các tổ chức, cá nhân tham gia vào công tác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải, rác thải; xây dựng cơ sở hạ tầng bảo vệ môi trường nhằm tạo động lực phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp môi trường tại các địa phương.

Ngoài ra, cần tăng cường và ưu tiên bố trí nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia cho các xã để tạo điều kiện hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường; nghiên cứu áp dụng thí điểm và nhân rộng những mô hình bảo vệ môi trường, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong xử lý nước sạch, xử lý rác thải, chất thải chăn nuôi, nước thải sinh hoạt (xử lý nước thải sau biogas, đệm lót sinh học, lò đốt rác thải tập trung).... phù hợp với điều kiện thực tế khu vực nông thôn hiện nay.

Thứ trưởng Bộ TN-MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: V.ANH
Thứ trưởng Bộ TN-MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: V.ANH

Thứ trưởng Bộ TN-MT Võ Tuấn Nhân ghi nhận sự cố gắng tích cực của 3 địa phương trong xây dựng NTM 10 năm qua. Những kết quả đạt được đã góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn và đời sống người dân ở nông thôn. Giai đoạn tới, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đề nghị các địa phương xác định, nhận thức rõ quan điểm "NTM là chương trình có điểm đầu nhưng không có điểm cuối". Do đó cần tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nhằm nâng cao đời sống người dân nông thôn; trong đó cần đặc biệt quan tâm hơn nữa đến tiêu chí môi trường, khắc phục những tồn tại, hạn chế liên quan đến môi trường nông thôn.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đề nghị các địa phương chú ý tuyên truyền, vận động người dân tập trung thu gom, phân loại rác tại nguồn, xử lý chất thải rắn và khâu xử lý rác sau khi thu gom. Không nên có suy nghĩ tiêu chí môi trường nặng, khó thì không thể làm, mà yêu cầu sắp đến phải cao hơn nữa. Trong giai đoạn đến, tiêu chí môi trường không đạt thì các địa phương không du di, xem nhẹ để công nhận đạt chuẩn NTM.

 ANH ĐÔNG (báo quảng nam)

 

Lượt xem:  583 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 5 1 2 3 4 5
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/