hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Góp ý Dự thảo báo cáo của UBND tỉnh về đề nghị công nhận đạt chuẩn NTM đối với huyện Duy Xuyên (25/12/2020)
Sáng ngày 23/12, Ủy ban MTTQ VN tỉnh tổ chức hội nghị góp ý Dự thảo báo cáo của UBND tỉnh về đề nghị công nhận đạt chuẩn NTM đối với huyện Duy Xuyên. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Lê Thái Bình chủ trì hội nghị.
 
 

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh Nguyễn Phi Hùng cho biết: Hội nghị góp ý, phản biện là một trong những hoạt động nằm trong các bước thuộc quy trình đề nghị công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới theo quy định. Sau hội nghị, Ủy ban MTTQ VN tỉnh sẽ tổng hợp các ý kiến gửi UBND tỉnh; sau đó sẽ tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với việc xây dựng NTM ở huyện Duy Xuyên; lấy cơ sở tiến hành hoàn chỉnh hồ sơ trình các cấp phê duyệt. Đây cũng là dịp để các ngành liên quan tham gia ý kiến điều chỉnh các nội dung chưa phù hợp, để hoàn thiện báo cáo.

Đồng chí Nguyễn Phi Hùng cũng đề nghị các đại biểu cần tham gia góp ý thẳng thắn, trọng tâm, phù hợp, trên tinh thần xây dựng, dân chủ, công khai; đánh giá toàn diện, chính xác, quá trình xây dựng NTM của huyện Duy Xuyên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý, đánh giá một số nội dung trọng tâm sau: Sự phù hợp của nội dung dự thảo Báo cáo với các quy định hiện hành về tiêu chí, trình tự, thủ tục hoàn thiện hồ sơ để xét, công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới; Sự phù hợp, tính trung thực, chính xác của việc đánh giá mức độ đạt chuẩn của từng tiêu chí mà dự thảo Báo cáo đã nêu so với thực trạng của từng địa phương. Trong đó, tập trung tham gia góp ý, thảo luận các nội dung cụ thể các tiêu chí: hạ tầng nông thôn, tổ chức sản xuất, thu nhập, cảnh quan môi trường nông thôn; Tính chính xác, khách quan của hồ sơ và kết quả thẩm định mức độ đạt chuẩn của từng tiêu chí trong dự thảo Báo cáo; Kiến nghị, đề xuất về chính sách, giải pháp để tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại huyện Duy Xuyên trong thời gian đến.

Tại hội nghị, cơ bản các đại biểu đã thống nhất với báo cáo của UBND tỉnh về đề nghị xét công nhận huyện Duy Xuyên đạt chuẩn NTM. Theo đánh giá, các tiêu chí đều đạt theo quy định; thể hiện tính thực chất cho phong trào xây dựng NTM trên địa bàn huyện.

Huyện Duy Xuyên bước vào xây dựng NTM với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân. Đến nay, số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện: 11 xã/13 xã của huyện Duy Xuyên (có 02 xã Duy Nghĩa và Duy Hải xây dựng đô thị, đã được UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ và dự toán lập quy hoạch chung đô thị Duy Hải – Duy Nghĩa giai đoạn đến năm 2020 và 2030, tỉnh nên không xây dựng NTM). có 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới được công nhận đạt chuẩn (đạt tỷ lệ 100%) theo đúng qui định của Trung ương, của tỉnh. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người /năm trên địa bàn 11 xã đạt 43,39 triệu đồng/người/năm, tăng 30,39 triệu đồng/người/năm so với năm 2010. Năm 2020, có 13 thôn của 11 xã được công nhận đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”. Huyện Duy Xuyên cũng đang tập trung hoàn thành các hồ sơ thủ tục trình UBND tỉnh thẩm định, công nhận 03 xã: Duy Phước, Duy Trinh, Duy Hòa đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” năm 2020. Tính đến thời điểm báo cáo, trên địa bàn huyện Duy Xuyên không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới trái quy định, không có khả năng thanh toán. Huyện đã dự kiến bố trí vốn đối ứng theo đúng quy định của Luật Đầu tư công.

 

 

TH

Lượt xem:  577 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 5 1 2 3 4 5
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/