hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trong xây dựng nông thôn mới (05/04/2021)
Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, dù vẫn còn những khuyết điểm cần khắc phục nhưng nhân dân thực sự hài lòng, đồng thuận với chủ trương của đảng, nhà nước để tiến tới xây dựng làng quê văn minh, hiện đại. Trong thành công đó thì vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, các tổ chức thành viên đã góp phần quan trọng trong công tác vận động, tuyên truyền, giám sát và phản biện để công cuộc xây dựng nông thôn mới Quảng Nam ngày càng đi vào thực chất và bền vững.

Lấy ý kiến của người dân trong việc công nhận huyện Duy Xuyên đạt chuẩn Nông thôn mới.

Những năm qua, vai trò của Mặt trận đã thực sự phát huy hiệu quả tại huyện Duy Xuyên, điển hình tại xã Duy Trung. Cứ vào dịp cuối tuần, cán bộ, đảng viên của xã Duy Trung cùng nhân dân ra quân làm đẹp đường quê. Cứ như thế chỉ sau một năm, khu dân cư kiểu mẫu An Hòa hoàn thiện được 3 km đường hoa, làng quê trở nên sạch sẽ, xinh đẹp, nhân dân phấn khởi phát triển kinh tế. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn An Hòa hơn 47 triệu đồng/năm. Ông Nguyễn Văn Điệp, Thôn An Hòa, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, cho biết: “Ban vận động Mặt trận Tổ quốc ở đây đã triển khai vận động xây dựng nông thôn mới trong việc người dân xây dựng tuyến đường phải trồng hoa. Mới đầu, ban vận động mua hoa về phát cho dân để trồng, đồng thời vận động người dân xây bồn hoa tạo khuôn viên đẹp hơn".

"Mặt trận đoàn thể ở xã chúng tôi đã đến trực tiếp với bà con để cùng chung tay xây dựng. Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới; Qua đó, động viên bà con cùng chung tay để xây dựng xã nông thôn mới ngày một tốt hơn"- Ông Nguyễn Công Vĩnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, cho biết.

Sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Quảng Nam đã có 118 xã hoàn thành 19 tiêu chí, không còn xã dưới 5 tiêu chí; huyện Phú Ninh và huyện Duy Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới; thị xã Điện Bàn nỗ lực thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao… Để có được thành tích đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp luôn giữ vai trò nòng cốt để kịp thời phản ánh ý kiến, kiến nghị của người dân đến chính quyền để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về xây dựng nông thôn mới.

Ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tâm sự “Người dân chúng ta rất chú trọng đến quá trình xây dựng nông thôn mới. Những cái hài lòng, chưa hài lòng đó đã cho thấy những việc vẫn còn đang dang dở, hoặc là chưa thỏa mãn là người dân đánh giá rất khách quan, đó là yếu tố tích cực và chính Mặt trận Tổ quốc làm nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân”.

Trong 10 năm xây dựng nông thôn mới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của tỉnh Quảng Nam đã triển khai thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, hướng dẫn cho nhân dân thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát và phản biện trong quá trình quy hoạch. Đồng thời, thông qua việc triển khai lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng càng khẳng định vai trò chủ thể nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới là nhân dân và cũng nâng cao trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên của Mặt trận trong việc công nhận, công bố kết quả nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của các địa phương.

Đông Yên

Lượt xem:  46 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 149 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40 70 110
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/