hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Diện mạo Trà Đông đổi thay từ Nông thôn mới (05/10/2020)
Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My sẽ chính thức về đích Nông thôn mới. Tính đến thời điểm hiện nay, 19/19 tiêu chí cơ bản đã hoàn thành. Trong đó, người dân tại huyện miền núi này đã đóng góp hơn 1 tỷ đồng và hàng ngàn ngày công lao động để thực hiện chương trình Nông thôn mới tại địa phương.

Diện mạo xã Trà Đông khởi sắc 

Theo chân chị Phạm Thị Hồng Linh – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My trong một buổi ra quân trồng cây xanh tại thôn Định Yên xã Trà Đông. 36/36 hộ dân trong tại đây đều có mặt từ rất sớm. Mỗi người một việc bà con tham gia dọn dẹp, phát quang và trồng cây xanh 2 bên tuyến đường gần 2km đi vào thôn. Tính đến nay, xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đang trong giai đoàn hoàn chỉnh các thủ tục, chỉnh trang các công trình để đề nghị công nhận xã nông thôn mới vào cuối năm 2020 này.

Chị Phạm Thị Hồng Linh - Chủ tịch Hội LHPN xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My cho biết: “Ngoài vấn đề chúng tôi tích cực vận động bà con nhân dân phát triển kinh tế xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe dạy con ngoan thì chúng tôi cũng hết sức coi trọng vấn đề về cảnh quan môi trường. Theo đó, chúng tôi xây dựng rất nhiều mô hình như hố rác gia đình ở tại các điểm thôn, mô hình tuyến đường tự quản cũng như xây dựng mô hình khuôn viên trồng hoa…Bên cạnh đó, chúng tôi vận động bà con nhân dân cũng như cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn xã trồng hoa, trồng cây cảnh trước ngõ nhà mình để tạo nên một cảnh quan xanh, sạch, đẹp và đồng thời góp phần thành công cho xã nhà về đích nông thôn mới”.

Trong những năm gần đây, bộ mặt nông thôn miền núi xã Trà Đông đã có nhiều khởi sắc. Cơ sở hạ tầng tại địa phương được đầu tư, điện, đường, trường, trạm cơ bản đáp ứng kịp nhu cầu của nhân dân. Hiện nay, xã đã không còn hộ đói, hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm qua từng năm. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. Đặc biệt, 10/10 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu thôn tại thôn Phương Đông đã hoàn thành. Nhiều ngôi nhà mới khang trang, “xanh, sạch, đẹp” của người dân xã Trà Đông đã hình thành từ chính các phong trào phát động của địa phương:

Chị Nguyễn Thị Đạo - Thôn Phương Đông, xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My chia sẻ: “Người dân chúng tôi rất hưởng ứng phong trào phát động nông thôn mới của xã Trà Đông, thì riêng gia đình tôi sau khi nghe phụ nữ xã phát động chương trình này là chúng tôi hưởng ứng ngay và chính bản thân tôi cũng muốn tạo cho nhà mình cảnh quan môi trường sạch đẹp”.

Trà Đông là địa phương thứ 3 của huyện Bắc Trà My sẽ về đích nông thôn mới. Trong những bộn bề khó khăn về nguồn nhân vật lực của một huyện miền núi, chính quyền và người dân xã Trà Đông đã ra sức nỗ lực tự vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Mỗi công trình, mỗi tiêu chí hoàn thành là niềm vui không nhỏ của Đảng bộ, chính quyền và người dân nơi đây.

“Trong đó, người dân đóng góp tinh thần cũng như vật chất cho nông thôn mới rất là lớn. Bên cạnh đó, người dân đã tự nguyện hiến đất, hiến tài sản trên đất để chỉnh trang lại trong vấn đề khu dân cư cũng như các tuyến đường giao thông nông thôn mở rộng nhằm giúp người dân dễ dàng trong việc đi lại cũng như góp phần phát triển kinh tế.- Ông Dương Minh Anh - Chủ tịch UBND xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My cho biết.

Không còn trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước, người dân xã Nông thôn mới Trà Đông đã tự chủ và tích cực hơn trong việc phát triển kinh tế gia đình, chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới. Toàn huyện Bắc Trà My, đã có 02 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 01 xã đăng ký về đích cuối năm 2020, các xã còn lại bình quân đạt 11/19 tiêu chí/xã; 01 khu dân cư được công nhận nông thôn mới kiểu mẫu và 04 khu dân cư dự kiến đạt chuẩn vào cuối năm 2020./.

Tú Tuấn

Lượt xem:  82 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 66 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/