hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Khai mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khoá IX (21/04/2020)
Sáng nay 21/4, HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) theo hình thức trực tuyến với 4 điểm cầu tại trụ sở HĐND – UBND tỉnh để thảo luận, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Kỳ họp diễn ra 01 ngày dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Việt Cường cùng các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng và Nguyễn Hoàng Minh.

Quang cảnh tại điểm cầu 4 của kỳ họp.

Khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường cho biết, hiện nay, đại dịch Covid-19 đang gây tổn thất lớn về sinh mạng con người và kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu. Ở Việt  Nam, dịch bệnh này đang được nằm trong tầm kiểm soát tốt và cơ bản được đẩy lùi nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại. Chính phủ đánh giá thực trạng Quảng Nam và tình hình chung xếp Quảng Nam thuộc nhóm nguy cơ cao và phải tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đế hết ngày 22/4 và cũng có thể kéo dài đến ngày 30/4/2020. Từ khi có chỉ đạo của Trung ương về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, các cấp, các ngành và toàn hệ thống chính trị của tỉnh đã vào cuộc kịp thời, quyết liệt, trách nhiệm và đã khống chế thành công việc lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, từ 3 ca dương tính do khách du lịch nước ngoài xâm nhập vào địa bàn tỉnh đến nay đã được điều trị khỏi và đã trở về nước. 

“HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và địa phương, đặc biệt là những nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng tham gia trực tiếp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. HĐND tỉnh trân trọng cảm ơn nhân dân toàn tỉnh đã tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp và ủng hộ tích cực cách làm của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh trong những ngày qua, cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, đồng bào Quảng Nam đang sinh sống, làm việc trong và ngoài tỉnh đã đóng góp vật chất, tiền bạc, động viên tinh thần đối với các cơ quan, đơn vị, lực lượng tham gia phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ bà con xa quê hương cách ly tại các trung tâm cách ly trên địa bàn tỉnh; đồng thời hỗ trợ bà con xa quê hương đang lao động, học tập ở mọi miền đất nước đang gặp khó khăn do thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. HĐND tỉnh xin được chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà đồng bào, cộng đồng các doanh nghiệp đang đối mặt trong thời gian này và mong muốn tất cả chúng ta cùng chung sức, đồng lòng, đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau, cùng cả nước vượt qua những trở ngại, thách thức trong thời gian sớm nhất.” Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường chia sẻ tại kỳ họp.

Với tinh thần chủ động tiến công trong phòng, chống dịch bệnh nhưng đồng thời cũng chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cần thiết để đưa các hoạt động kinh tế - xã hội trở lại bình thường nhanh nhất sau khi khống chế được dịch bệnh. Trong bối cảnh nhiều vấn đề quan trọng, cấp bách thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh cần được xem xét quyết định để làm cơ sở cho việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, Thường trực HĐND tỉnh quyết định tổ chức kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 15 theo hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu theo tinh thần vừa tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid -19, vừa kịp thời quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền một cách công khai, đúng quy định pháp luật.

Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét quyết định, thực hiện 16 nội dung theo Chương trình kỳ họp vừa được thông qua. Nội dung trình kỳ họp đã được UBND tỉnh chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo, chất lượng; đượccác ban của HĐND tỉnh thẩm tra theo luật định. Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu tham dự kỳ họp đề cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ nghiên cứu kỹ các tờ trình, dự thảo nghị quyết, các báo cáo thẩm tra trình kỳ họp, thảo luận có trọng tâm, trọng điểm, ngắn gọn, đi thẳng vào những nội dung cần tham gia và thống nhất quyết nghị thông qua các nghị quyết sát với thực tiễn, đảm bảo nghị quyết HĐND sau khi ban hành phải đi vào cuộc sống.

Thuỳ Dung

Lượt xem:  135 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 128 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 60 100
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/