hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Đổi thay làng Phong Ngũ (16/10/2019)
Với uy tín của người đứng đầu thôn cùng sự chung sức đồng lòng của người dân, thôn Phong Ngũ, xã Điện Thắng Nam (Điện Bàn) ngày càng thay da đổi thịt.
Đường vào làng Phong Ngũ. Ảnh: L.T
Đường vào làng Phong Ngũ. Ảnh: L.T

Người dân thôn Phong Ngũ vừa chung tay nạo vét, khơi thông đoạn kênh 600m; bùn đất sau khi nạo vét được đắp thành một con đường rộng rãi, tạo tiền đề để thực hiện các dự án giao thông về sau. Đoạn kênh này có nước tù đọng, bao phủ bởi cây dại và bốc mùi ô nhiễm là nỗi ám ảnh của người dân; nay được cải tạo khiến cảnh quan sạch đẹp, môi trường trong lành.

Vài tháng qua, người dân địa phương trồng 150 cây bóng mát, bắt lại toàn bộ hệ thống điện chiếu sáng ở khu dân cư, tạo nên một diện mạo làng quê tươi đẹp. Có dịp về thăm quê, ông Hà Thế vui mừng trước sự thay đổi của quê hương. Ông nói: “Chạy xe từ Di tích lịch sử đình làng Phong Ngũ ở đầu làng đến Di tích lăng mộ Quản cơ Hà Đức Tân ở cuối làng, trên những con đường bê tông rộng mở, tôi được ngắm nhìn những ngôi nhà cao tầng mọc lên khang trang, cảnh quan đẹp hơn trước rất nhiều. Đời sống người dân cũng khá giả hơn, đã có nhiều nhà sắm được ô tô...”.

Có được sự khởi sắc như hôm nay là kết quả từ tinh thần nỗ lực của nhân dân trong thôn và cả những người con xa quê luôn hướng về nguồn cội. Nhưng đáng kể nhất phải nói đến vai trò đầu tàu của Trưởng thôn Võ Quang Tuấn (34 tuổi) - người vừa tái cử chức vụ Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Phong Ngũ. Anh Tuấn tâm sự, để được người dân tin tưởng, bản thân anh luôn tập trung công sức để thực hiện nhanh, hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt là phải có sản phẩm cụ thể, kịp thời giải quyết những bức thiết của nhân dân.

Với tinh thần trách nhiệm, uy tín của người trưởng thôn, nhiều việc khó, việc lớn trong thôn đều được người dân đồng tình hưởng ứng. Ông Hà Thành - người dân thôn Phong Ngũ nói: “Anh Tuấn làm việc rất trách nhiệm, được người dân yêu quý. Có nhiều hạng mục xây dựng nông thôn mới, để kịp tiến độ, anh phải bỏ tiền túi ra để thực hiện rồi mới quyết toán sau. Nhờ vậy, làng xóm đổi thay nhiều”. Được biết, thu nhập bình quân đầu người của thôn trong năm 2018 là 39,76 triệu đồng.

Trưởng thôn Võ Quang Tuấn nói: “Thôn Phong Ngũ hiện nay được sáp nhập từ 2 thôn Phong Ngũ Đông và Phong Ngũ Tây. Trước đây thôn Phong Ngũ Tây đã được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; năm 2019 này toàn thôn đặt mục tiêu xây dựng thành công khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu nên chúng tôi “vừa giữ vừa xây”. Khối lượng công việc rất nhiều nhưng bằng sự quyết tâm của bà con, chúng tôi tin tưởng trong thời gian ngắn còn lại của năm sẽ hoàn thành tất cả chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra”.

Ông Nguyễn Văn Câu - Phó Chủ tịch UBND xã Điện Thắng Nam cho biết, xã luôn theo sát quá trình xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Phong Ngũ. Những chủ trương mà Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đề ra đều được thôn triển khai thực hiện rất hiệu quả. “Đó là nhờ sự đồng thuận của người dân, sự tập trung lãnh đạo của Chi bộ, Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận và các chi hội, đoàn thể ở địa phương, mà đứng đầu là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Võ Quang Tuấn” - ông Câu ghi nhận.

 

Theo Báo Quảng Nam

Lượt xem:  221 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 56 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/