hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Duy Xuyên: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi (01/07/2019)
Nhằm tăng cường công tác phổ cập bơi cho học sinh và các hoạt động thể thao dưới nước nhằm phòng chống tai nạn đuối nước, nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục kỹ năng sống cũng như giáo dục toàn diện cho học sinh, UBND huyện Duy Xuyên tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước năm 2019.

Tham dự lễ có các ông Tào Viết Hải- Phó giám đốc Sở Văn  hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh; Đoàn Minh Trung- Giám đốc Swim Việt Nam; Nguyễn Quang Mạnh-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Trung Cường, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo ban, ngành, đơn vị, các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường học và gần 300 thanh thiếu niên, học sinh, đoàn viên đại diện đại diện trên 30 ngàn thanh thiếu niên, học sinh toàn huyện.

Theo thống kê mỗi năm nước ta có khoảng 6.000 người, trong đó có gần 2.000 trẻ em bị chết do đuối nước. Tức là cứ 100 ngàn người dân có 6 người bị chết do đuối nước. Tỷ lệ nầy cao hơn mức trung bình của các nước ASEAN và thế giới. Đối với huyện Duy Xuyên, địa bàn có nhiều sông suối, ao, hồ nước tự nhiên, hằng năm thường xảy ra những cái chết thương tâm do người bị nạn không biết bơi hoặc người tham gia ứng cứu nhưng không có kỹ năng ứng cứu.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, ông Lê Trung Cường-Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện nhắc lại lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời. Bác thường dạy sứa khỏe quý hơn vàng, vì vậy mỗi người nên chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để nâng cao sức khỏe. Bơi lội là bộ môn thể thao có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe của những người tham gia luyện tập. Mặt khác, nếu biết bơi, biết các kỹ năng phòng chống đuối nước sẽ giúp ích cho mỗi người vượt qua hiểm họa, nguy cơ đe dọa đến đến tính mạng của bản thân, và có thể cứu tính mạng người khác khi không may gặp sự cố bất ngờ.

Được biết, thực hiện Quyết định 234 ngày 5/12/2016 của Thủ tướng  Chính phủ, trong thời gian qua, huyện Duy Xuyên phát động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, chỉ đạo ngành chuyên môn và các địa phương đầu tư cơ sở vật chất xây dựng nhiều hồ bơi, bể bơi và tập trung cán bộ kỹ thuật hướng dẫn học sinh và nhân dân  tập luyện môn bơi, tổ chức nhiều cuộc thi bơi lội tại cơ sở, đưa tiêu chí tỷ lệ người biết bơi lội và chỉ thi đua hằng năm của địa phương ./.

Thúy Hằng

Lượt xem:  300 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 52 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 50
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/