hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn làm việc với huyện Phú Ninh về tình hình thực hiện các chương trình MTQG (28/09/2021)
Chiều ngày 27/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đã có buổi làm việc với huyện Phú Ninh về tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững.

Ngoài những nhiệm vụ trọng tâm khác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn định hướng huyện Phú Ninh cần tập trung phát triển kinh tế vườn, khai thác lợi thế vốn có về quỹ đất vườn, đất nông nghiệp dồi dào.

Trong giai đoạn 2016-2020, huyện Phú Ninh triển khai đồng bộ các chương trình, chính sách về giảm nghèo bền vững và đạt nhiều kết quả. Phần lớn hộ nghèo đã được hỗ trợ các điều kiện cải thiện về tiêu chí thu nhập thông qua hỗ trợ phát triển sản xuất, học nghề, giải quyết việc làm...Từ đó, góp phần nâng cao đời sống người dân, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện năm 2016 chiếm 3,16% giảm xuống còn 2,03% năm 2020. Đặc biệt, nhận thức, sự vào cuộc của toàn xã hội về công tác giảm nghèo đã được nâng lên rõ rệt. Năm 2021, huyện Phú Ninh tiếp tục thực hiện các chính sách về giảm nghèo, như: Hỗ trợ mua thẻ BHYT đối với hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ học phí đối với học sinh các cấp; hỗ trợ tiền điện, ưu đãi tín dụng; an sinh xã hội; dạy nghề, tạo việc làm, xuất khẩu lao động; khuyến khích hộ thoát nghèo bền vững, thoát cận nghèo...

Đối với Chương trình MTQG xây dựng NTM, Phú Ninh thực hiện duy trì, nâng chuẩn huyện NTM đạt 8/9 tiêu chí; 9/10 xã duy trì đạt 19/19 tiêu chí xã NTM. Đối với thực hiện Khu dân cư NTM kiểu mẫu, hiện các địa phương đang lập hồ sơ trình huyện thẩm định công nhận thêm 6 thôn đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu, nâng tổng số thôn được công nhận lên 19. Về Chương trình OCOP, giai đoạn 2018-2020, toàn huyện có 17 sản phẩm/15 chủ thể được phân hạng 3 sao; năm 2021 có 03 sản phẩm được tỉnh thống nhất đưa vào kế hoạch năm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn ghi nhận những kết quả đạt được của huyện Phú Ninh trong thực hiện các chương trình MTQG về giảm nghèo và xây dựng NTM. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn, đây là hai chương trình bổ trợ cho nhau, làm tốt công tác giảm nghèo thì nông thôn mới sẽ có thành quả cao và ngược lại, đồng thời cùng chung mục tiêu là nâng cao thu nhập, tạo việc làm ổn định cho người dân. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đề nghị huyện Phú Ninh cần chú trọng nâng cao nhận thức của nhân dân, hệ thống chính trị trong công tác giảm nghèo và xây dựng NTM; tập trung ưu tiên đầu tư những hạng mục được đánh giá là cú hích cho sự phát triển KT-XH của huyện; thực hiện tốt việc lồng ghép các nguồn vốn đầu tư; đẩy mạnh phát triển mô hình kinh tế vườn; khảo sát cung- cầu thị trường lao động để mở rộng ngành nghề đào tạo cũng như thị trường lao động; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Đồng chí Trần Anh Tuấn cũng chỉ ra một số lợi thế sẵn có của huyện Phú Ninh như: gần trung tâm hành chính tỉnh, dễ thu hút các dự án phát triển công nghiệp, quỹ đất nông nghiệp dồi dào...Theo đó, trong thời gian Phú Ninh cần khai thác triệt để lợi thế của địa phương, phát huy tối đa nguồn lực tại chỗ kết hợp với nguồn lực nhà nước để thực hiện hiệu quả các chương trình...

Đối với các kiến nghị của huyện Phú Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn giao các Sở, ngành liên qua tiếp thu và xem xét giải quyết phù hợp theo quy định.

TH

Lượt xem:  77 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 160 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 60 100 130
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/