hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Sư đoàn 315 sát cánh cùng nhân dân huyện Nam Trà My xây dựng nông thôn mới (20/11/2020)
Những năm qua, Sư đoàn 315 đã có nhiều đợt về với huyện Nam Trà My làm công tác dân vận, triển khai thực hiện nhiều công trình dân sinh, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới ở nơi đây đạt nhiều hiệu quả.

Cán bộ, chiến sĩ Sư 315 giúp nhân dân Nam Trà My khắc phục hậu quả do bão, lụt.

Năm 2019, 150 cán bộ, chiến sĩ trung đoàn 143 thuộc sư đoàn 315 - QK5 đã hành quân về xã Trà Vinh để giúp địa phương phát triển hạ tầng nông thôn. Chúng tôi có mặt tại nóc Ông Tý, thôn 1 xã Trà Vinh huyện Nam Trà My để tìm hiểu công tác tổ chức làm dân vận của Tiểu đoàn Bộ Binh 1. Dưới cái nắng chói chang của mùa hè, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ đang hì hục với những cuốc, xẻng tạo con đường mới dài 500 mét cho các hộ dân trong nóc đi lại.

Trong đợt làm công tác dân vận lần này, chiến sỹ Nguyễn Đức Lợi - Đại đội 2, tiểu đoàn Bộ binh 1 là chiến sỹ trẻ tuổi nhất, anh là một chiến sỹ luôn được mọi người đánh giá rất năng nỗ trong công việc, mọi việc khó nhọc anh đều xung phong đi trước. Đức Lợi chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được đi làm công tác dã ngoại, tuy có vất vả một chút nhưng mà vui. Được cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con mới thấy hết nỗi vất vả, cực nhọc của các bác, các cô và bố mẹ mình, từ đấy em càng trân trọng những thành quả mà ông cha dành được và tự nhủ mình phải rèn luyện, học tập thật tốt để làm nhiều việc hữu ích hơn cho gia đình, xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đợt dân vận gần 10 ngày Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 143 tham gia mở mới 500 mét đường bê tông nông thôn, khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho trên 100 lượt người, tổng dọn vệ sinh phát quang môi trường, hớt tóc miễn phí cho hơn 70 lượt người, tuyên truyền phát thanh các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước,... Ngoài ra, các cán bộ, chiến sỹ còn tổ chức tuyên truyền cho người dân giữ gìn vệ sinh làng nóc, tham gia giao lưu văn hóa - văn nghệ nhằm thắt chặt tình đoàn kết quân dân. Thượng úy Trần Sông Trà - Chính trị viên phó, Tiểu đoàn Bộ binh 1 cho biết: “Đơn vị vừa thực hiện xong nhiệm vụ huấn luyện diễn tập, nhưng khi nhận được nhiệm vụ mới thì anh em chiến sĩ đều phấn khởi và đề ra quyết tâm cao để hoàn thành nhiệm vụ. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa góp phần thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tac vận động quần chúng nhân dân”

Từ tấm lòng của các chiến sĩ, người dân địa phương đã hưởng ứng tích cực việc làm đường, hiến đất, cũng như hỗ trợ lương thực giúp các chiến sỹ yên tâm làm dân vận. Anh Trần Quốc Hải - người dân nóc Ông Tý tâm sự: “Đây là con đường mòn đã có từ rất lâu. Đường nhỏ, nhân dân trong làng đi lại rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa lũ. Bao năm nay chúng tôi mong mỏi có con đường rộng rãi, khang trang. Nay thấy lực lượng bộ đội tổ chức làm đường, người dân chúng tôi rất phấn khởi, tham gia góp công, góp sức cùng các chiến sỹ để con đường sớm hoàn thành”.

Gần đây nhất, vào ngày 18/11/2020, tại xã Trà Leng (Nam Trà My), 180 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 315 (Quân khu 5) đến hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả mưa bão. Tại Trường Tiểu học Trà Leng, nhiều thiết bị hư hỏng vẫn còn nằm ngổn ngang, sân trường bị một lớp bùn dày bao phủ; hàng chục phương tiện bị chết máy nằm trong khuôn viên nhà trường. Các chiến sĩ dọn dẹp bùn đất trong khuôn viên trường, đồng thời dựng lại các công trình bị hư hỏng nặng như nhà ăn, khu ở nội trú cho học sinh.

Lực lượng của Sư đoàn 315 sẽ tham gia hỗ trợ xã Trà Leng làm lại bờ kè mới đoạn sau trụ sở UBND xã. Trước đó, do nước lũ dâng nhanh, toàn bộ taluy âm phía sau trụ sở này bị sạt lở nghiêm trọng, cuốn trôi nhiều thiết bị, hồ sơ của xã Trà Leng. Hơn một tháng qua, chính quyền xã phải làm việc tập trung tại hội trường UBND xã.

Với sự tham gia tích cực của nhân dân và tinh thần hăng say, nhiệt tình của các chiến sĩ, những mét đường, các công trình dân sinh có ý nghĩa rất quan trọng với người dân dần hoàn thành càng nhân thêm niềm vui và tinh thần quân dân gắn bó. Với khẩu hiệu “Ở đâu có bộ đội, ở đó có công tác dân vận”, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315 quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

Tuấn Tú

Lượt xem:  228 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 68 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/